ข่าวลาสเวัส 509


ข่าวลาสเวัส 509

@คุณ Nathan Siri คนขยันใจบุญ แห่งวัดโพธิญาน ลาสเวกัส ได้แจ้งข่าวมงคลให้พวกเราทราบว่า วัดโพธธิญาญ บนถนน  Westwind ตัดกับ Charleston ได้ทำการเปิดวัดอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 1 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา และ มีข่าวมงคลที่น่ายินดีอีกหนึ่งข่าวคือ ทางวัดได้อัญเชิญหลวงพ่อโชคดี มาประดิษฐานที่วัดโพธิญาญด้วย แต่การดำเนินการนำท่านเข้ามาต้องมีการผ่านขั้นตอนของศุลกากร ดังนั้นท่านจะมาถึงวัดในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะแจ้งวันที่แน่นอนให้ทราบอีกครั้ง 

 

@เมื่อวันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา คุณโฮม บุญเกียรติ มณีมงคล บรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ไทยเนชั่น และศิวพร ศรีสกุล เกิดปีเดียวกัน อายุเท่ากัน ห่างกันกันแค่ 3 วัน เลยนัดกับเพื่อนๆ พี่น้อง ไปร่วมทำบุญในวันคล้ายวันเกิด ที่วัดเนวาดาธรรามราม ซึ่งพอดีได้รับข่าวทางวัดบอกบุญมายังท่านพุทธศาสนิกชนที่มีจิศรัทธา ทางวัดได้จัดตั้งกองทุนเพื่อจัดสร้างอุโบสถและศาลาเอนกประสงค์ กองทุนละ $ 100 จำนวน 15,000 กองทุน หากท่านอยากมีส่วนร่วมสร้างถาวรวัตถุ อาคารอุโบสถเอนกประสงค์นี้ กรุณาติดต่อทางวัดได้ที่วัด เนวาดาธรรมาราม ตามที่อยู่ 12970 Gilespie St, Henderson  NV 89044  หรือทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 702-768-8302  

 

ข่าวฝากจากยูท่าห์ 

@ขอบอกบุญอีกตรั้ง สมาคมไทยแห่งรัฐยูทาห์ ขอเชิญทุกท่านร่วมสมทบทุนทำบุญทอดผ้าป่าสร้างพระอุโบสถและศาลาโรงธรรม ณ วัดลาว ซอลท์เลค พุทธาราม ยูทาาห์ เพื่อถวายไว้ต่อพระพุทธศาสนา เเละให้เป็นกุศลครั้งยิ่งใหญ่ให้กับตัวเองและครอบครัว ได้สืบทอดพระพุทธศาสนาต่อไป ผู้ที่มีจิตศัทธาสามารถส่งปัจจัยผ่านทางสมาคมไทยฯ หรือส่งไปได้ที่ Wat Lao Salt Lake Buddharam of Utah , 7010 Parkway Blvd, SLC Utah 84128 โทร 801-250-7541 

 

@อนุโมทนาบุญกับร้านไทยข้าวแกงโดยคุณอุไรและคณะแม่ครัวทุกท่าน ที่นิมนต์พระสงฆ์ไปฉันอาหารเพลที่ร้านเป็นประจำทุกวันเสาร์ ขออำนวยอวยพรให้กิจการเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป สาธุๆ อนุโมทามิ 

 

@อนุโมทนาบุญกับโยม Nid Wilcoxson ทำบุญอุทิศไปให้สามี คุณ Nick Wilcoxson และพ่อพิชัย-แม่แฉล้ม จารุเกษม , คุณกฤษณ์ จารุเกษม พร้อมกับโยมแต๋วโยมอี๊ด ที่ถวายเพลพระสงฆ์เมื่อวันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา  ขอให้เจ้าภาพทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป 

ประมวลภาพ จากวัดเนวาดา ธรรมาราม 
ประมวลภาพ จากวัดเนวาดา ธรรมาราม