ข่าวลาสเวกัส 503


ข่าวลาสเวกัส 503

ขออนุโมทนาบุญ คุณโฮม บุญเกียรติ มณีมงคล ได้ตั้งบุญสร้างองค์พระใหญ่ "หลวงพ่อใหญ่" ที่บ้านเกิด เพื่อเป็นการแผ่บุญกุศล และเป็นอนุสรณ์ให้กับ คุณพ่อ คุณแม่ ที่ล่วงลับไปแล้ว ณ. วัดราษฏร์เจริญ บ้านมะโบ่ จังหวัด มหาสารคาม ณ วันพุธที่ 6 พ.ค. 2020 ใน "วันวิสาขบูชา" การทำบุญครั้งนี้ ได้มีญาติโยม และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่รักและนับถือร่วมบุญกุศลด้วยและได้ทำบุญทอดถวายผ้าป่าสามัคคี เพื่อสร้างองค์พระใหญ่ "หลวงพ่อใหญ่" วัดราษฏร์เจริญ บ้านมะโบ่ ไปเมื่อวันพุธที่ 6 พ.ค. 2020 ซึ่งเป็น "วันวิสาขบูชา" ขออนุโมทนาสาธุบุญด้วยกันทั้งหมดทุกท่าน

 

  

      ผ้าป่าจากสายบุญครูโฮม มณีมงคล, คุณศิวพร ศรีสกุล และคณะสาธุชน จากอเมริกา, คณะสายบุญครูตูน สุปราณี ปรีดีปัญจพงศ์ และคณะท่านสาธุชน ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด นายอำเภอสุพจน์ ปลัดอำเภอสุภาพ คุณกะหล่ำ สุภะมิต แสนมี และ สายบุญคุณป้าจิตรี ราชถนอมเกียรติ, คุณสมพิศ พุฒิพงศ์ยานุกรณ์ รร.สารสาสน์พัฒนา ยานนาวา กทม. ได้ปัจจัยทั้งสิ้น 168,879 บาท และสายบุญจัทบุรี คุณแม่สำลี คุณหมู ณภา อันทรินทร์, สายบุญพัทยา คุณทองเลี่ยน รวมกันได้ทั้งสิ้น 16,310 บาท  สรุปรวมยอดปัจจัยได้ทั้งหมด  185,189 บาท ทอดถวายในวันที่ 6 พฤษภาคม 2020

 

 

   สายบุญเราได้มอบหมายให้ญาติพี่น้องชาวบ้านมะโบ่ เป็นตัวแทนนำผ้าป่าไปทอดถวายแทน ในวันพุธที่ 6 พ.ค. 2020 ณ วัดราษฏร์เจริญ บ้านมะโบ่ ต.ลานสะแก อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม  ซึ่งก่อนหน้านี้สายบุญจากไต้หวัน-มหาขัย คุณตั๊ก คุณเหมียว มณีมงคล ได้ทอดถวายผ้าป่าไปแล้ว เมื่อ 21 เม.ย. 2020 ได้ยอดทำบุญทอดถวายทั้งสิ้น 42,890 บาท สรุปยอดรวมผ้าป่าสามัคคี ปี 2020 สร้างองค์พระใหญ่ ทอดถวายสองครั้ง ได้ปัจจัยทั้งหมด 228,079 บาท   

 

   ส่วนสายบุญอื่น ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ที่ได้รับซองผ้าป่าไปแจกแล้วก็ขอทยอยทอดถวายผ้าป่า ตามโอกาสที่เหมาะสมกับสถานการณ์ อยู่บ้านต้านโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของทุกท่านด้วยครับ 

 

 

   พิธีวางศิลาฤกษ์องค์พระใหญ่ "หลวงพ่อใหญ่" ท่านเจ้าอาวาสวัด จะแจ้งหมายกำหนดการให้ทราบอีกที เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ผ่านพ้นไปแล้ว ขออวยพรให้สาธุชนผู้ร่วมเป็นสะพานบุญสร้างองค์พระทุกท่าน จงประสพแต่โชคดี มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขมาก ๆ ร่ำรวยๆ สวยหล่อยิ่งขึ้น และขอให้ปลอดภัยจากโควิด-19 

 

 

   ขอบคุณหนูกะหล่ำ แสนมี และ หนูฮวย เจวรี มณีมงคล  ที่ดำเนินการแทนและถ่ายภาพข่าวงานบุญในครั้งนี้. ด้วยรักห่วงใยและปรารถนาดี  ครูโฮม+คุณเคท มณีมงคล 

 

 

กลุ่ม “อนุรักษ์ไทย ลาสเวกัส (Thai Heritage Group of Las Vegas ) ร่วมกับ สยามทาวน์ ยูเอส ลาสเวกัส ในโครงการ “สายใย สายใจ แบ่งปัน” ยังทำอาหารแจก อาทิตย์ละ สองครั้ง คือวัน พุธ และ วันเสาร์ โดยมีผู้ใหญ่ใจดีร่วมสนับสนุน โดยร้านอาหาร วีระไทย ซึ่งส่งวัตถุดิบไปให้ทุกอาทิตย์ และมีเพิ่มมาอีกรายคือ HT Food ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก ที่ทำให้โครงการได้ดำเนินต่อไปจนกว่าเหตุการณ์จะเป็นปกติหรือดีขึ้น  ก่อนที่จะนำอาหารไปแจกจ่ายสิ่งแรกที่ทำคือ เรานำอาหารไปถวายพระก่อนที่วัดต่าง ๆ ในลาสเวกัส ต้องขออนุโมทนาบุญนี้ด้วยจากร้านวีระไทย ที่ไม่ลืมว่าขอให้ได้นำไปถวายพระด้วย พวกเราก็ได้บุญกันถ้วนหน้า  

ประมวลภาพ ตัวแทนจิตอาสานำอาหารไปถวายพระสงฆ์ตามวัดต่างๆ ก่อนนำอาหารไปแจกจ่ายให้คนไทยในลาสเวกัส 
ประมวลภาพ ตัวแทนจิตอาสานำอาหารไปถวายพระสงฆ์ตามวัดต่างๆ ก่อนนำอาหารไปแจกจ่ายให้คนไทยในลาสเวกัส 

.
.

.
.

.
.

.
.

.
.