ข่าวลาสเวกัส 502


ข่าวลาสเวกัส 502

โครงการ “สายใย สายใจ แบ่งปัน” ครั้งที่ 3 เมื่อวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา ครั้งนี้มีจำนวนคนที่ต้องการรับอาหารมากถึง 186 ราย แต่มีอาหารแจกทั้งหมด เกือบ 300 ชุด เพราะบางรายเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ที่มีเพิ่ม 45 คนในครอบครัวรวม ครั้งนี้ทางโครงการได้ทำ ลูกชิ้นปลา ผัดเผ็ดกับหน่อไม้  ลาบหมู และลาบไก่ ซึ่งเหมือนเช่นเคย ทางโครงการได้รับความอนุเคราะห์วัตถุดิบจากร้านอาหารวีระไทย ลาสเวกัสและมีมาเพิ่มอีกคือตลาด HT Food , คุณยุ สุภาภรณ์ ทัศนะเรือง จากร้านอาหารชาวไทย (นำข้าวสารมามอบให้ 3 กระสอบ , น้ำตาลทราย 1 กระสอบ , กะทิแม่พลอย 1 ลัง) คุณต๋อง ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์และรับติดตั้งกล้องวงจรปิด  ข้าวสาร 1 กระสอบ , ส่วนอาสาสมัครและจิตอาสาที่อยากเข้ามาช่วยก็มีเพิ่มมากขึ้น  ทางทีมงานขอขอบคุณจากใจของพวกเรา  ทำให้พวกเราหายเหนื่อย ที่น่าชื่นใจผู้ที่อาสานำอาหารไปส่งตามบ้าน ก็ไม่ยอมรับค่าน้ำมัน เพราะต้องการมาทำด้วยใจ อยากให้ผู้ที่กำลังเดือดร้อนอยู่ได้อิ่มท้องกัน

 

โครงการนี้พวกเราตั้งใจที่ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ที่กำลังเดือดร้อน โดยเฉพาะผู้ที่ตกงาน และยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะได้กลับไปทำอีกเมื่อไร และไม่มีโอกาสได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล น้องๆนักเรียน และผู้ที่ตกค้าง ยังกลับไปเมืองไทยไม่ได้ แต่ที่น่าเสียใจก็คือ มีคนที่ไม่เดือดร้อนอะไรเลยอยู่บ้านหลังโต มีรถหรูจอดหน้าบ้านอย่างน้อยสองคัน กลับมาเบียดเบียน ท่านอยากชิมอาหาร น่าจะมาเอาเองนะคะ น่าจะนึกถึงเห็นใจน้องๆ ที่ไปส่ง เค้ามีจิตอาสาที่จะทำโดยไม่หวังอะไรเลย แต่ไปเจอกับผู้รับที่ไม่ได้เดือดร้อนจริงๆ มีบางรายโทรสั่งว่าอยากทานหลายอย่าง สั่งเหมือนสั่งจากร้านอาหารแบบไม่เกรงใจเลยค่ะ เห็นเมืองไทยทำตู้อาหารปันสุข ใครหิวก็ไปหยิบเอา ใครมีก็ไปเติมให้ แล้วก็มีพวกถือโอกาส ไปกวาดเอาเสียเกลี้ยงตู้ ทำไมใจดำจังเลย ไม่นึกถึงคนอื่นๆที่เขาเดือดร้อนบ้าง ไม่น่าเชื่อว่าจะได้เจอกับน้ำใจแบบนี้ ของคนไทย

 

ในช่วงนี้มีพ่อค้า แม่ค้า ทำอาหารส่งอยู่หลายราย อยากให้ท่านที่ไม่ได้เดือดร้อนจริงๆ ช่วยอุดหนุนพ่อค้า แม่ค้าเหล่านี้บ้างนะคะ มีบริการส่งถึงประตูบ้านท่านเหมือนกัน   ทุกคนก็ต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ในช่วงวิกฤตนี้ต่อไป

ประมวลภาพโครงการ “สายใย สายใจ แบ่งปัน” ครั้งที่ 3
ประมวลภาพโครงการ “สายใย สายใจ แบ่งปัน” ครั้งที่ 3

ประมวลภาพโครงการ “สายใย สายใจ แบ่งปัน” ครั้งที่ 3
ประมวลภาพโครงการ “สายใย สายใจ แบ่งปัน” ครั้งที่ 3

.
.

.
.

.
.

.
.

.
.

.
.

.
.