ข่าวลาสเวกัส 494


ข่าวลาสเวกัส 494

@จากผลกระทบของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือ COVID-19  ทุกรัฐได้รับผลกระทบไปทั่ว เช่นเดียวกับลาสเวกัส เมืองที่ไม่เคยหลับ ตอนนี้คาสิโนบนสตริป ก็ได้ถูกสั่งให้ปิดเป็นเวลา 30 วัน เพื่อชำระล้างฆ่าเชื้อ ธุรกิจร้านค้า โรงเรียนก็ถูกสั่งปิด เพื่อระงับการติดเชื้อ แพร่เชื้อ แม้แต่เมือง Pahrump ที่ผู้เขียนอาศัยอยู่ ก็โดนผลกระทบไปด้วย แต่เพื่อความปลอดภัย ก็ต้องทำตามที่รัฐสั่ง ตอนนี้ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ที่น่าเป็นห่วงคือผู้สูงวัย ร่างกายจะมีภูมิต้านทานน้อย ไม่จำเป็น ก็ไม่ควรออกจากบ้าน ไม่ควรไปพบปะสังสรรค์กับใคร งดการรับแขกสักพัก เพื่อป้องกันไม่ให้ได้รับเชื้อไวรัส  

 

@เรื่องอาหารการกิน ก็ยังมีอยู่ ทางรัฐไม่ปล่อยให้อดหรอกค่ะ ตามร้านค้าตลาดต่างๆ ก็มีของมาเติมให้อยู่ตลอด แต่บางอย่าง ก็ซื้อกันเกินขนาด ที่ Pahrump มีการจัดระเบียบให้ช่วงเช้าคนสูงอายุเข้าไปซื้อก่อน หลังจาก 8 โมงเช้า ถึงจะให้คนอื่น ๆ เข้าไปจับจ่ายใช้สอยได้ ไม่งั้นแล้ว ผู้สูงอายุแย่งกะเค้าไม่ทันแน่นอน แต่ก็ไม่ถึงกับตีกันเหมือนอย่างบางแห่ง ความสงบเรียบร้อยยังมีอยู่ 

Pahrump เดิมทีจะเป็นที่สำหรับคนที่เกษียณแล้วจะมาอยู่กัน แต่ปัจจุบัน มีคนที่ย้ายมาจากรัฐอื่น เช่นจากซีแอตเทิลและแคลิฟอเนียร์ ย้ายมากันมากในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่ถึงกับแออัด เหมือนที่ลาสเวกัส.  Pahrum จะเป็นทางผ่านจาก แคลิฟอเนียร์ เพื่อเข้าลาสเวกัสหรือไปเที่ยวที่ Death Valley ปกติจะเห็นรถมากมาย บนถนนสาย 160 ช่วง สองและสามอาทิตย์ที่ผ่านมา ถนนสายนี้บางตาลงไปเยอะมากค่ะ 

 

@กิจกรรมต่างๆ งานวัดต่างๆ ตอนนี้งดหมดแล้วนะคะ ไม่ว่าจะเป็นวัดไทยต่างๆ รวมถึงวัดลาว ที่มีกำหนดงานบุญ ขอแจ้งให้ทราบว่า ทางวัดได้งดหมดแล้วค่ะ ท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีกำลังใจต่อสู้และผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้ทุกคน ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยค่ะ วันนี้มีภาพของเมืองลาสเวกัส มาฝาก ซึ่งดูเหมือนกับเมืองร้าง