แอลเอพีดีเตือนประชาชน คดีปล้นคนเดินถนนพุ่งพรวด


แอลเอพีดีเตือนประชาชน คดีปล้นคนเดินถนนพุ่งพรวด

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ตำรวจแอลเอ เตือนประชาชนให้ระวังตัว เพราะคดีจี้ปล้นริมถนนยามค่ำคืนเพิ่มพรวดในย่านเวสท์ไซด์ และเซ็นทรัลแอลเอ

 

สำนักงานตำรวจของนครลอส แอนเจลิส แถลงเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2020 ถึงคดีปล้นคนเดินถนนที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในหลายๆ พื้นที่ของเมืองแอลเอ โดยเฉพาะย่านเวสท์ไซด์ และเซ็นทรัล แอลเอ

 

แอลเอพีดี แถลงด้วยว่าขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังสืบหาชายผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ลงมือใช้อาวุธปืนจี้ปล้นคนเดินถนนหลายๆ คดี ในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยเป็นการลงมือยามค่ำคืนขณะที่เหยื่อกำลังเดินหรือวิ่งออกกำลังกายอยู่ริมถนน รวมถึงเคยยิงปืนขู่ระหว่างการจี้ปล้นอย่างน้อยสองครั้งด้วย แต่ยังไม่มีเหยื่อรายใดได้รับบาดเจ็บ

 

ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายรายนี้ เป็นผู้ลงมือจี้ปล้นแทบทุกครั้งในระยะที่ผ่านมา ในบริเวณ Mar Vista, West Adams, Picfair Village, Westchester, Mid-Wilshire, Carthay Circle, Beverly Grove, Fairfax, Crestview, Faircrest Heights และ Palms

 

เหยื่อของคนร้ายรายนี้ มีทั้งเพศหญิงและชาย ส่วนใหญ่จะเดินคนเดียวอยู่ริมถนนในช่วงเวลาระหว่าง 20.00 น. จนถึงเที่ยงคืน โดยทรัพย์สินที่คนร้ายต้องการเป็นอย่างแรกคือโทรศัพท์มือถือ

 

บรรดาเหยื่อให้การว่า คนร้ายเป็นชายผิวดำ อายุประมาณ 20 ปี ขับรถกระบะสีเทา

 

แอลเอพีดี แนะนำประชาชนว่า หากจำเป็นต้องเดินอยู่ริมถนนในยามค่ำคืน พยายามอย่าเดินคนเดียว พยายามเลือกเส้นทางที่มีไฟฟ้าสว่าง อย่าส่วมใส่เครื่องประดับ พยายามสนใจสภาพรอบตัว อย่าใส่หูฟังหรือก้มหน้าดูโทรศัพท์ และให้ระวังตัวหากมีคนเข้ามาทักหรือถามเส้นทาง

 

“หากรู้สึกว่าถูกเดินตาม ให้รีบมุ่งหน้าไปยังบริเวณที่มีคนพลุกพล่าน” ถ้อยแถลงของ แอลเอพีดี ระบุ และว่าหากต้องเผชิญหน้ากับคนร้าย “ให้ยอมเสียทรัพย์สิน อย่ายอมเสียชีวิต”

 

หากพลเมืองดีท่านใดมีข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับคนร้ายหรือเหตุการณ์จี้ปล้นที่เกิดขึ้น ให้แจ้ง ดีเทคทีฟ มาสเด้น (Masrden) และดีเทคทีฟ มัตสุดะ (Matsuda) ที่หมายเลข 213-486-6840.

.
.

.
.