ลูกชายคนเล็กทรัมป์ ติดโควิด-19


ลูกชายคนเล็กทรัมป์ ติดโควิด-19

เอพีรายงานข่าวเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2020 ว่า บารอน ทรัมป์ ลูกชายของประธานาธิบดีทรัมป์ และเมลาเนีย ทรัมป์ มีผลการทดสอบไวรัสโควิด-19 เป็นบวก แต่ขณะนี้เชื้อไวรัสในร่างกาย กลายเป็นลบไปแล้ว โดยอ้างข้อความของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ที่แถลงผ่านโซเชียลมีเดีย ในวันเดียวกัน

 

โดยที่ผ่านมา ทำเนียบข่าวได้แถลงตลอดมาว่า บารอน ทรัมป์ ไม่มีเชื้อโควิด-19 ในร่างกาย หลังจากที่ทั้งพ่อและแม่มีผลตรวจเป็นบวกตั้งแต่ช่วงดึกของวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

เมลาเนีย ทรัมป์ ระบุว่าด้วยสัญชาตญาณแห่งความเป็นแม่ ทำให้เธอคิดถึงลูกทันทีที่ทราบผลการตรวจของตนเองและสามีว่ามีเชื้อโควิด-19 ในร่างกาย และว่าที่ผ่านมา แพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายของลูกชายหลายครั้ง ก่อนที่จะพบว่าผลการตรวจออกมาเป็นบวก 

 

“เมื่อผลการตรวจของเขาเป็นลบ ฉันก็โล่งใจ แต่ก็ยังคงเป็นห่วงว่าผลการตรวจจะเป็นอย่างไรในวันต่อไป และวันต่อไป” เมลาเนีย ทรัมป์ เขียน และว่า “ความกลัวของฉันเป็นจริงเมื่อลูกถูกตรวจอีกครั้ง และผลออกมาเป็นบวก” 

 

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งบอกต่อไปว่าลูกชายของเธอเป็นวัยรุ่นที่แข็งแรง จึงไม่แสดงอาการเจ็บป่วยใดๆ “ฟังดูคล้ายๆ กรณีของท่านประธานาธิบดี” เธอระบุ และว่าเธอรู้สึกยินดี ที่ครอบครัวของเธอสามคน ผ่านพ้นเรื่องนี้มาพร้อมๆ กัน ทำให้สามารถดูแลซึ่งกันและกัน และใช้เวลาอยู่ร่วมกัน

 

ท้ายข้อความ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งระบุว่าขณะนี้ ผลการตรวจร่างกายของ บารอน ทรัมป์ ออกมาเป็นลบแล้ว

 

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ซึ่งปกป้องความเป็นส่วนตัวของลูกชายวัยรุ่นของเธอตลอดมา ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าผลการตรวจร่างกายของลูกชายเป็นบวกตั้งแต่เมื่อไหร่ รวมถึงไม่อธิบายถึงเหตุผลที่ทางทำเนียบขาวได้ปกปิดเรื่องนี้ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย.

.
.

.
.