สาวไทยแอลเอขอสู้คดี ลักหลาน’โจ มอนทาน่า’


สาวไทยแอลเอขอสู้คดี ลักหลาน’โจ มอนทาน่า’

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : “สดใส เพริดพริ้ง เดลแซลล์” สาวไทยในแอลเอ ผู้ต้องหาคดีลักพาตัวหลานสาววัยเก้าเดือนของ โจ มอนทาน่า นักฟุตบอลระดับ “ลีเจนท์” ของอเมริกา ปฏิเสธข้อหาในชั้นศาล พร้อมถูกตั้งเงินประกันสองแสนดอลลาร์ 

 

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2020 สดใส เพริดพริ้ง เดลแซลล์ วัย 39 ปี ชาวเมืองลอส แอนเจลิส ได้ปฏิเสธข้อหาอาญา พยายามลักพาตัวเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี และข้อหาลักขโมย (burglary) ต่อศาลของแอลเอ เคาน์ตี้ ในเมืองแวนนายส์ 

 

(สดใส เพริดพริ้ง เดลแซลล์)

 

“คุณเดลแซลล์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสูง และรู้สึกห่วงใยความเป็นอยู่ของครอบครัว (ของโจ มอนทาน่า) เป็นอย่างยิ่ง” เอยินด์ โจนส์ ทนายความของสดใส เพริดพริ้ง เดลแซล ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่หน้าศาล และว่าลูกความของเธอเข้าใจดีถึงสิ่งที่ได้ทำกับครอบครัว เพื่อนและแฟนๆ ของครอบครัวมอนทาน่า และขอแสดงความเสียใจมายังทุกคนด้วย

 

โดยนายความ เอยินด์ โจนส์ บอกว่าขณะนี้ เขายังไม่ทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุให้ลูกความของเขาทำในสิ่งที่เธอทำ เพราะเธอเพียงแต่พร่ำขอโทษ “เธอบอกผมซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าเธอเข้าใจว่าได้ทำอะไรลงไป และในฐานะผู้ปกครองคนหนึ่งเหมือนกัน ผมเข้าใจได้ถึงความเจ็บปวดที่ครอบครัว มอนทาน่า ได้รับ”

 

ทนายความของผู้ต้องหาชาวไทยบอกด้วยว่า เขาเตรียมจะสู้คดีเต็มที่ โดยจะเน้นการให้ความช่วยเหลือทุกอย่างที่ลูกความของเขาอาจต้องการ

 

โดยเหตุการณ์พยายามลักพาตัวหลานสาววัย 9 เดือนของ โจ มอนทาน่า เกิดขึ้นที่บ้านพักในเมืองมาลิบู ของเขาในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 26 กันยายน โดย โจ มอนทาน่า ให้การกับเจ้าหน้าที่เชอรีฟว่า หลานสาวกำลังหลับอยู่บนเตียงเด็กในบ้าน ตอนที่ผู้หญิง ซึ่งเขาไม่เคยรู้จักหรือพบเห็นมาก่อน เดินเข้ามาในบ้านและอุ้มหลานสาวของเขาขึ้น

 

ควอเตอร์แบ๊คระดับตำนานของ เอ็นเอฟแอล ซึ่งปัจจุบันอายุ 64 ปีกล่าวว่าเขาและภรรยา เจนนิเฟอร์ ได้เผชิญหน้ากับผู้หญิงคนดังกล่าว และขอเด็กคืน โดยทั้งสองพยายามควบคุมสถานการณ์ไม่ให้ลุกลาม โดยหลังจากมีการแย่งชิงกันในช่วงสั้นๆ ภรรยาของโจ มอนทาน่า ก็แย่งหลานสาวมาได้ ส่วนผู้บุกรุกได้วิ่งหนีออกจากบ้านไป โดยโจ มอนทาน่า ได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจในเวลาประมาณ 17.00 น.

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่เชอรีฟจากสถานีมาลิบู/ลอสท์ฮิลล์ ได้จับกุมตัว สดใส เพริดพริ้ง เดลแซลล์ ได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านข้างเคียง โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นโดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ รวมถึงเด็กหญิงวัยเก้าเดือนด้วย

 

(ภาพระหว่างการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

 

ขณะนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าผู้ต้องหาบุกรุกเข้าไปภายในบ้านของนักฟุตบอลชื่อดังได้อย่างไร รวมถึงยังไม่ทราบว่า เธอเจตนาบุกเข้าไปในบ้านของโจ มอนทาน่า หรือเป็นเหตุบังเอิญ

 

ขณะนี้ สดใส เพริดพริ้ง เดลแซลล์ ซึ่งไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมใดๆ ถูกคุมตัวภายใต้เงินประกันตัว 200,000 ดอลลาร์ และมีกำหนดขึ้นศาลนัดแรกในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยหากถูกตัดสินว่าผิดจริงตามข้อหากล่าวหา เธออาจได้รับโทษจำคุกสูงสุดไม่เกินแปดปี 

 

ข้อมูลบนเฟสบุ๊กของสดใส เพริดพริ้ง เดลแซลล์ ระบุว่าเธอเป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี เคยผ่านการอบรมในหลักสูตรผู้ชำนาญการศุลกากร จากสถาบันวิทยาการศุลกากร เมื่อเดือนมีนาคม 2017 เดินทางมาอเมริกาเมื่อสามปีที่แล้ว โดยพำนักอยู่ในลอส แอนเจลิส และแต่งงานกับ ดไวท์ เดลแซลล์ เมื่อราวเดือนมกราคม 2019

 

 

(โจ มอนทาน่า และภรรยา)

 

ในส่วนของ โจ มอนทาน่า นักฟุตบอลระดับตำนานของทีม ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีนายเออร์ส นั้น เขาได้ทวิตข้อความเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ว่า “สถานการณ์น่ากลัวมาก แต่ขอบคุณที่ทุกคนไม่เป็นไร”

 

โดย โจ มอนทาน่า เล่นอเมริกันฟุตบอลในสังกัดทีมซานฟรานซิสโก โฟร์ตีนายเออร์ส ถึง 13 ปีจากการเล่นฟุตบอลอาชีพ 15 ปีของเขา โดยพาทีมคว้าถ้วยซูเปอร์โบวล์ได้ถึงสี่ครั้ง ก่อนจะเลิกเล่นในปี 1994 หลังจากเล่นให้กับทีม แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ สองปี โดยเขาและภรรยา เจนนิเฟอร์ มอนทาน่า แต่งงานกันตั้งแต่ปี 1985 มีทายาท 4 คน.

.
.

.
.