ไปรษณีย์สะเทือนอีกรอบ ทิ้งพัสดุ2คันรถที่เกลนเดล


ไปรษณีย์สะเทือนอีกรอบ ทิ้งพัสดุ2คันรถที่เกลนเดล

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ไปรษณีย์สหรัฐฯ ยังคงอื้อฉาวต่อเนื่อง ล่าสุดพบจดหมายและพัสดุถูกขนมา “เททิ้ง” ในเมืองเกลนเดล สองคันรถ ตำรวจและไปรษณีย์กลางเร่งสอบสวนหาเบื้องหลังแล้ว

สถานีข่าว เคทีแอลเอ รายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเกลนเดล รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 07.30 น.ของวันพฤหัสฯ ที่ 3 กันยายน ว่ามีการนำจดหมายและพัสดุของประชาชนจำนวนมาก มาทิ้งที่ลานจอดรถของสปาแห่งหนึ่ง บนถนนอัลเลน (Allen Ave.) ในเมืองเกลนเดล โดยจดหมายและพัสดุเหล่านั้นยังอยู่ในสภาพปิดสนิท พร้อมจะส่งให้กับผู้รับตามจ่าหน้า

จากนั้น อีกประมาณสองชั่วโมงต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเกลนเดล ได้รับแจ้งว่ามีเหตุการณ์แบบเดียวกันเกิดในซอยด้านหลังของอาคารพาณิชย์ บนช่วงถนนที่ 1600 ถนนเกลนโน๊ค (Glenoaks Blvd.) ซึ่งอยู่ในเมืองเกลนเดล เช่นกัน โดยเหตุการณ์ครั้งที่สองนี้ ถูกบันทึกภาพเอาไว้โดยกล้องวงจรปิดที่อยู่นอกร้านสปา ชื่อ 7Q Spa Laser & Aesthetics ด้วย

“มันเกิดขึ้นในตอนเช้ามืด คือเวลา 05.40 น. และมันคือรถเช่าของ บัดเจ็ท (Budget eental) เป็นรถทรัคคันใหญ่ ค่อยๆ ถอยเข้ามาในลานจอดรถ แล้วค่อยๆ โยนพัสดุออกมาทีละชิ้นๆ” เจ้าของสปา เล่าถึงภาพที่เห็นจากกล้องวงจรปิดกับข่าว เคทีแอลเอ

เจ้าของสปา ซึ่งเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ บอกด้วยว่าพัสดุกองใหญ่นั้น มีพัสดุหลายขนาด และทั้งหมดเป็นของไปรษณีย์สหรัฐฯ (USPS) โดยหลังจากนั้นไม่นาน ได้มีเจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์สหรัฐฯ มาเก็บจดหมายและพัสดุทั้งหมดกลับไป

 

 

ข่าวบอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ระหว่างการสอบสวนและตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเกลนเดล และฝ่ายสอบสวนของไปรษณีย์สหรัฐฯ  และขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าการขนไปรษณียภัณฑ์มาทิ้งทั้งสองจุดนั้น คนร้ายเป็นรายเดียวกัน (ใช้รถคันเดียวกัน) หรือไม่

ข่าวบอกด้วยว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนของไปรษณีย์สหรัฐฯ กำลังสอบสวนว่าพัสดุและจดหมายที่ถูกขนมาทิ้ง เป็นของไปรษณีย์สาขาใด มาจากเส้นทางใด และใครเป็นผู้เช่ารถบรรทุกคันดังกล่าว

เคทีแอลเอ บอกด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเกลนเดลครั้งนี้ ยิ่งทำให้ไปรษณีย์สหรัฐฯ มีภาพพจน์ที่เลวร้ายยิ่งขึ้น หลังจากที่ หลุยส์ ดีจอย หนึ่งในผู้ระดมจัดหาเงินทุนของพรรครีพับลิกัน ได้รับการแต่งตั้งโดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้เข้ามาดำรงตำแหน่งหัวหน้าสำนักงานไปรษณีย์สหรัฐฯ เมื่อเดือนมิถุนายน ได้สั่งเปลี่ยนแปลงระบบการให้บริการครั้งใหญ่ เช่นประกาศลดพนักงาน ตัดการทำงานล่วงเวลา และลดเครื่องแยกประเภทพัสดุสภัณฑ์ ฯลฯ เป็นเหตุให้บริการของไปรษณีย์ เกิดความล้าช้าขึ้นทั่วประเทศ 

 

(นายหลุยส์ ดีจอย  หนึ่งในผู้ระดมจัดหาเงินทุนของพรรครีพับลิกัน ที่ได้รับแต่งตั้งเป็นหัวหน้าสำนักงานไปรษณีย์ โดยโดนัลล์ ทรัมป์)

 

ก่อนหน้านี้ แอลเอไทมส์ นำเสนอรายงานข่าวเชิงสอบสวนว่า ความล่าช้าอันเกิดการคำสั่งของหัวหน้าสำนักงานไปรษณีย์คนใหม่ มีผลให้อาหารเน่าบูด ส่งกลิ่นเหม็นอยู่ในกล่องพัสดุ ที่สุมอยู่ในสำนักงานไปรษณีย์ต่างๆ รวมถึงมี “ลูกไก่” ตายอยู่ในกล่องพัสดุที่สำนักงานไปรษณีย์ เซาท์ แอลเอ เพราะพนักงานไปรษณีย์ ทำงานไม่ทันด้วย

เคทีแอลเอบอกด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเกลนเดล ทำให้ เซเวีย เบเซอร์ร่า อัยการของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศว่ารัฐแคลิฟอร์เนีย จะเข้ามาสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ด้วย และก่อนหน้านี้ อัยการของรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ประกาศแล้วว่าจะทำการฟ้องร้องเพื่อยกเลิกคำสั่งของ หลุยส์ ดีจอย ทันที โดยให้เหตุผลว่าการเปลี่ยนแปลงซึ่งจะทำให้ไปรษณีย์สหรัฐฯ ทำงานได้ช้าลง ยังไม่ควรเกิดขึ้นในระยะที่เกิดวิกฤติโควิด-19 เพราะประชาชนต้องพึ่งบริการไปรษณีย์มากขึ้นกว่าปกติ ทั้งในเรื่องของอาหาร ยารักษาโรค และเงินสวัสดิการต่างๆ อีกทั้งยังเป็นช่วงใกล้วันเลือกตั้ง ที่ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ จำเป็นต้องใช้การลงคะแนนทางไปรษณีย์ด้วย.

.
.