แอลเอ เลิกปรับร้านติดป้ายไม่มีเพอร์มิต


แอลเอ เลิกปรับร้านติดป้ายไม่มีเพอร์มิต

นายกเทศมนตรี อีริค การ์เซ็ตติ ประกาศเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า เทศบาลเมืองแอลเอ จะยกเลิกระเบียบเรื่องการขอใบอนุญาต (Permit) เพื่อติดตั้งป้ายโฆษณาของธุรกิจห้างร้านในเขตเมืองแอลเอ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจห้างร้านเป็นกรณีพิเศษในช่วงวิกฤตโควิด-19 

 

ข่าวบอกว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากร้านอาหาร เครฟ คาเฟ่ ในสตูดิโอ ซิตี้ ถูกสั่งปรับเป็นเงิน 356 ดอลลาร์เพราะติดป้าย “เปิดสำหรับเทคเอาท์และดีลิเวอรี่” เอาไว้ที่หน้าร้านโดยไม่ได้ขอใบอนุญาตจากเทศบาล เป็นเหตุให้มีการร้องเรียนไปยังเทศบาล และเรื่องถึงนายกเทศมนตรีในวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม

 

“ขณะที่เจ้าหน้าที่ของสำนักงานดูแลอาคารและความปลอดภัย (the Department of Building and Safety) ออกไปตรวจธุรกิจตามหน้าที่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เพราะเป็นกฎที่มีการเขียนเอาไว้แบบนั้น แต่คืนนี้ ผมขอเปลี่ยนกฎเหล่านั้น เพื่อให้มันช่วยเหลือธุรกิจมากขึ้น เราต้องสนับสนุนธุรกิจที่ดำเนินการแบบปลอดภัย ไม่ใช่ให้ใบสั่งเขา” อีริค การ์เซ็ตติ กล่าว

 

โดยนอกจากประกาศยกเลิกกฎเรื่องการขอใบอนุญาตติดป้ายนอกร้านแล้ว อีริค การ์เซ็ตติ ยังประกาศยกเลิกค่าปรับทั้งหมดที่ออกในช่วงคำสั่ง สเตย์ แอท โฮม มีผลบังคับใช้ในเมืองแอลเอ เป็นต้นมาด้วย

 

เอเจ ชาล็อบ วัย 38 ปี เจ้าของร้านอาหาร เครฟ คาเฟ่ กล่าวถึงคำสั่งของนายกเทศมนตรีว่า สามารถช่วยธุรกิจของเขาได้มาก เพราะหลังจากเกิดการระบาดของ โควิด-19 เป็นต้นมา รายได้จากร้านอาหารของเขาลดลงมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์.

.
.

.
.