ยอดผู้เสียชีวิตในแคลิฟฯ เพิ่มพรวดแตะ’9,000คน’


ยอดผู้เสียชีวิตในแคลิฟฯ เพิ่มพรวดแตะ’9,000คน’

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ตัวเลขเหยื่อโควิด-19 ในแคลิฟอร์เนีย กำลังจะถึง 9,000 คน โดยกว่าครึ่งเป็นประชากรของ แอลเอ เคาน์ตี้

 

จนถึงวันพฤหัสฯ ที่ 30 กรกฎาคม 2020 รัฐแคลิฟอร์เนีย มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 485,831 ราย  ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตสูงถึง 8,913 คน โดยลอส แอนเจลิส เคาน์ตี้ ยังคงเป็นศูนย์กลางการแพร่เชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง คือมียอดผู้ติดเชื้อสะสมมากถึง 183,456 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4,518 ราย

นอกจากนี้ รัฐแคลิฟอร์ยังสร้างสถิติจำนวนผู้เสียชีวิตต่อวันสูงสุดถึงสองครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ครั้งแรกเมื่อวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม ด้วยยอดผู้เสียชีวิต 174 คน และครั้งที่สองในวันพุธที่ 29 กรกฎาคม ด้วยยอดผู้เสียชีวิต 189 คน ส่วนแอลเอ เคาน์ตี้ สร้างสถิติเอาไว้ในวันพุธที่ 29 กรกฎาคม ด้วยจำนวน 91 คน 

ผู้บริหารของสำนักงานสาธารณสุขของแอลเอ เคาน์ตี้ ออกมาขอความร่วมมือจากธุรกิจห้างร้านในพื้นที่เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 30 กรกฎาคมว่า จะต้องปฏิบัติตามหลักความปลอดภัยอย่างเข้มงวด รวมถึงต้องแจ้งให้สำนักงานสาธารณสุขทราบ หากในองค์กรของตัวเองมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่สามคนขึ้นไป รวมถึงต้องแจ้งเตือนพนักงาน และทุกคนที่อาจจะได้รับเชื้อโควิด-19 ระหว่างติดต่อธุรกิจกับองค์กรของตนเองด้วย

 

ข่าวบอกว่าขณะนี้ สำนักงานสาธารณสุขของแอลเอ เคาน์ตี้ กำลังสอบสวนโรงงานผลิตอาหารสามแห่ง ที่มีพนักงานติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก แต่ไม่ได้แจ้งให้ทางสำนักงานทราบ คือบริษัท มิชชั่นฟู้ด ในเมืองคอมเมิร์ช ซึ่งมีพนักงานติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 40 คน, เอสแอนด์เอสฟู้ด ในเมืองอาซูซ่า มีพนักงานติดเชื้อมากถึง 58 คน และโกลเด้น สเตท ฟู้ด ในซิตี้ออฟอินดัสตรีย์ มีพนักงานติดเชื้อมากถึง 43 คน และล่าสุด มีข่าวว่าพนักงานสองคนของ มิชชั่นฟู้ด ได้เสียชีวิตลง

 

ผู้บริหารของสำนักงานสาธารณสุขของ เคาน์ตี้ บอกด้วยว่า ทางเคาน์ตี้ ได้รับแจ้งถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ของโรงงานทั้งสามแห่งจากพลเมืองดี และว่ามีการแจ้งเรื่องลักษณะนี้ประมาณ 2,000-3,000 เรื่องต่อสัปดาห์ ซึ่งสุดวิสัยที่ทางสำนักงานจะเดินทางไปตรวจสอบได้ทันท่วงที ดังนั้นจึงขอความร่วมมือจากองค์กรธุรกิจเอง ให้ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ความปลอดภัยของเคาน์ตี้อย่างเข้มงวด และรวมถึงให้แจ้งเรื่องกับทางเคาน์ตี้ทันทีหากพบว่ามีคนงานติดเชื้อโควิด-19 

 

นอกจากนี้ ผู้บริหารของสำนักงานสาธารณสุขยังย้ำด้วยว่า ขณะนี้กิจกรรมทางศาสนา ที่เกิดขึ้นภายในศาสนสถานต่างๆ ถือเป็นสิ่งต้องห้าม หากจำเป็นจะต้องมีกิจกรรมทางศาสนา จะต้องทำภายนอกอาคาร (outdoor) เท่านั้น.

.
.

.
.