ติดโควิด-19 ยกครอบครัว14คน หลังจัดปาร์ตี้หลังบ้าน


ติดโควิด-19 ยกครอบครัว14คน หลังจัดปาร์ตี้หลังบ้าน

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) สมาชิกครอบครัวใหญ่จำนวน 14 คน ได้ร่วมงานปาร์ตี้บาร์บีคิวหลังบ้านในรัฐเท็กซัส หลังไม่ได้พบหน้ากันนานหลายเดือน เพราะมาตรการกักตัวจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่ผลที่ได้รับกลับเป็นฝันร้าย เมื่อทุกคนที่เข้าร่วมปาร์ตี้ ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีหนึ่งคนเสียชีวิตลงแล้ว

 

 

สำนักข่าว Fox4 ได้รายงานและสัมภาษณ์นายโธมัส กรีน อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านที่เป็นผู้ออกความคิดที่จะให้สมาชิกของครอบครัวได้พบปะสังสรรค์กันที่หลังบ้านโดยจัดเป็นปาร์ตี้แบบบาร์บีคิวตามสไตล์ชาวอเมริกัน เมื่อประมาณกลางเดือนมิถุนายน 2020.  ซึ่งนายโธมัส กรีน รู้สึกผิด เจ็บปวดและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเล่าว่าในวันดังกล่าวไม่มีใครมีอาการป่วยใดๆ  ที่บ่งบอก ไม่มีการสวมหน้ากากป้องกัน แต่หลังจากนั้นหนึ่งวัน ทุกคนก็ได้รับการตรวจและพบว่าติดโควิด-19 

 

(นายโธมัน กรีน และสมาชิกในครอบครัวที่สามียังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล)

 

นายโธมัส กรีนได้เข้ารับรักษาตัวที่แผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาล Medical City Dallas เป็นเวลา 3 วัน ซึ่งไวรัสโควิด-19 ได้เข้าไปยังกระทบระบบประสาทของเขาและยังมีเชื้ออยู่ในวันที่ให้สัมภาษณ์  ส่วนพ่อตาของนายกรีน นายราฟาเอล เซฮา ก็ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเลวร้ายไปกว่านั้นคุณแม่ของนายราฟาเอล วัย 68 ปี ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจนาน 11 วันและสุดท้ายยื้อไม่ไหว เสียชีวิตเพราะมีอาการปวดบวมแทรกซ้อน

.
.

.
.