อาคม เอ่งฉ้วน อดีตรมต. จากพรรคปชป. เสียชีวิตด้วยวัย 69 ปี


อาคม เอ่งฉ้วน อดีตรมต. จากพรรคปชป. เสียชีวิตด้วยวัย 69 ปี

วงการการเมืองไทยต้องสูญเสียนายอาคม เอ่งฉ้วน นักการเมืองที่มากประสบการณ์และเคยดำรงตำแหน่งทางการเมืองหลายตำแหน่งรวมถึงมีบทบาทในพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นนักปราศรัยแถวหน้าของวงการ

 

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 มีการแจ้งข่าวว่านายอาคม เอ่งฉ้วนเสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคไตที่ โรงพยาบาลกระบี่ โดยนายอาคม เคยดำรงตำแหน่งอดีตกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกระบี่ 9 สมัย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 

 

 

เส้นทางนักการเมืองระดับชาติเริ่มต้นโดยการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกระบี่ สมัยแรกในปี พ.ศ.2526 จากนั้นก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในปี พ.ศ.2529 ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปี พ.ศ.2531 เป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปี พ.ศ.2532 เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปี พ.ศ.2535. จากนั้นในปี พ.ศ.2540 จึงได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นครั้งแรก คือ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  และเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปี พ.ศ.2542 โดยได้รับฉายาจากผู้สื่อข่าวว่า “ตูมตาม” เพราะด้วยรุปร่างที่ท้วม

 

ด้านพิธีศพของนายอาคมนั้น จะมีการบำเพ็ญกุศลที่วัดแก้วโกวาราม อ.เมืองกระบี่ ในวันพรุ่งนี้ (2 กรกฎาคม 2563) โดยมีการกำหนดเคลื่อนย้ายในเวลา 11.00 น. 

.
.

.
.