หญิงไทยเครียดหนัก ซดยานอนหลับเสียชีวิต


หญิงไทยเครียดหนัก ซดยานอนหลับเสียชีวิต

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เผยพนักงานนวดหญิงไทยวัย 59 ปี เป็นเหยื่อความเครียดยุควิกฤตโควิด-19” ปั่นยานอนหลับสามขวด เทใส่แก้วแล้วซดจนหลับไม่ตื่นในบ้านพักย่านนอร์ธ ฮอลลีวูด 

 

เกิดเหตุคนไทยในนครลอส แอนเจลิส เสียชีวิตเพราะกินยานอนหลับปริมาณมากเมื่อวันพุธที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยผู้ตายคือคุณชุติมา ศรีสะอาด พนักงานนวดในเมืองลอส แอนเจลิส อายุ 59 ปี อาศัยอยู่ ณ บ้านพักบนถนนเชลดอน เขตซันแวลเล่ย์ ใกล้วัดไทย ลอส แอนเจลิส 

 

(คุณชุติมา ศรีสะอาด)

 

แหล่งข่าวให้ข้อมูลกับสยามทาวน์ยูเอส ว่าผู้ตายใช้ยาเมลาโทนิน (Melatonin) ซึ่งเป็นยานอนหลับอ่อนๆ ที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย และหาซื้อได้จากร้านค้าทั่วไป โดยใช้ยาชนิดนี้อย่างน้อยสามขวดมาปั่นรวมกันด้วยเครื่องปั่นไฟฟ้า จากนั้นก็ดื่มลงไป 

 

ทั้งนี้ บนโต๊ะข้างเตียงของผู้ตาย ยังคงมีหลักฐานทั้งหมดวางอยู่ รวมถึงมีข้อความที่ผู้ตายจดใส่กระดาษทิ้งเอาไว้ด้วย

 

“ข้อความที่เขาเขียน บอกทำนองว่าเขากลัวใครสักคน เขียนทั้งภาษาไทยภาษาอังกฤษเลย ทราบว่าตอนนี้ตำรวจก็เอาไปเป็นหลักฐานแล้ว” แหล่งข่าวระบุ

 

ทั้งนี้ คุณชุติมา ศรีสะอาด เดินทางมาปักหลักในอเมริกาเมื่อ 18 ปีที่แล้ว ปัจจุบันได้เปลี่ยนสัญชาติเป็นคนอเมริกัน และประกอบอาชีพพนักงานนวดมาโดยตลอด แต่ไม่ได้ประจำอยู่ที่ร้านใดร้านหนึ่ง

 

ทั้งนี้ แหล่งข่าวซึ่งรู้จักผู้ตายบอกว่าในช่วงที่ผ่านมา คุณชุติมา ศรีสะอาด มีอาการหวาดผวา เกรงจะมีคนทำร้าย หรือแย่งชิงเอาทรัพย์สินอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งหลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ร้านนวดทุกแห่งในแคลิฟอร์เนียจำเป็นต้องปิดกิจการ ทำให้ผู้ตายไม่มีงานทำ ขาดรายได้ เชื่อว่าน่าจะทำให้เกิดอาการเครียดมากขึ้น

 

แหล่งข่าวบอกด้วยว่าผู้ตายมีลูกชาย ที่เพิ่งเดินทางจากประเทศไทย มาอยู่ที่ลอสแอนเจลิส ได้ประมาณสองปี และขณะนี้ลูกชายคนนี้เป็นผู้รับผิดชอบดูแลเรื่องราวของแม่อยู่

 

“ลูกชายเขาบอกด้วยว่าแม่มีอาการ (เครียด) มานานแล้ว และต้องกินยาด้วย แต่ที่ผ่านมาดูเหมือนจะไม่ได้กิน ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน เพราะลูกก็เพิ่งมา แล้วก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันด้วย อยู่อีกบ้านหนึ่ง”

 

ทั้งนี้ คุณชุติมา ศรีสะอาด นับถือศาสนาคริสต์ โดยขณะนี้ลูกชายกำลังติดต่อกับโบสถ์ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

 

.
.