'ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ' เสียชีวิตแล้ว


'ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ' เสียชีวิตแล้ว

รายงานข่าวเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2020 ระบุว่า นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา จังหวัดนครราชสีมา และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบสัดส่วน ได้เสียชีวิตแล้วในวัย 72 ปี จากโรคมะเร็ง หลังจากทำการรักษาตัวมานานกว่า 4 ปี

โดยบุตรสาว ธิษะณา ชุณหะวัณ ได้โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊คว่า คุณพ่อ Kraisak Choonhavan ได้จากโลกนี้ไปแล้ววันที่ 11 มิถุนายน 2563 เวลา 19:10 น. หนูภูมิใจที่สุดที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อ ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้เกิดเป็นลูกพ่อทุกชาติไป

 

ทั้งนี้ ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ หรือ อาจารย์โต้ง เกิดวันที่ 8 ตุลาคม 2490 ที่กรุงเทพฯ เป็นบุตรชายของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี และ ท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณ เคยเป็นหนึ่งในทีมที่ปรึกษาบ้านพิษณุโลก ซึ่งเป็นทีมที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ก่อนที่จะโดน รสช.ทำการรัฐประหารเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2534

 

นอกจากนี้นายไกรศักดิ์ ยังเคยเป็นที่ปรึกษาผู้ว่า กทม. นายพิจิตต รัตตกุล เมื่อปี 2539-2542 ชนะเลือกตั้ง เป็นส.ว.นครราชสีมา เมื่อปี 2543 เป็นประธานกรรมาธิการการต่างประเทศของวุฒิสภา ก่อนสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพรรคประชาธิปัตย์ เป็นระดับรองหัวหน้าพรรค และได้เป็น ส.ส.ระบบปาร์ตี้ลิต์ เมื่อปี 2550 ก่อนที่จะกลับมาใช้ชีวิตแบบเงียบๆ และรักษาอาการป่วยโรคมะเร็งลำคอเมื่อ 5 ปีที่แล้ว.

.
.