หนุ่มเชื่อในพลังศรัทธา เข้ารพ.เพราะโควิด19


หนุ่มเชื่อในพลังศรัทธา เข้ารพ.เพราะโควิด19

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : หนุ่มฟลอริด้าผู้ประกาศว่า โควิด-19 เป็นเพียง “วิกฤตปลอมๆ” เจอของจริงถึงขั้นถูกหามเข้าห้องไอซียูพร้อมเมีย ที่ยังคงโคม่า และมีโอกาสรอดเพียงริบหรี่ โอดถูกกลุ่มที่เคยเป็นแนวร่วมโจมตีอย่างหนัก ฐานกลับใจมารณรงค์ให้คนระวังไวรัสมฤตยูชนิดนี้

 

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีรายงานข่าวของ ไบรอัน ฮิชเช่นส์ ชายอเมริกันผิวชาวในรัฐฟลอริด้า ซึ่งอยู่ระหว่างการรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมกับภรรยา ซึ่งยังคงไม่พ้นขีดอันตราย โดยเขาได้บอกเล่าเรื่องราวของตัวเองผ่านเฟสบุ๊ก รวมถึงให้สัมภาษณ์กับสถานีข่าว WPTV ในเวสท์ ปาล์มบีช เพื่อเป็นอุทธาหรณ์เตือนใจคนที่ยังไม่เชื่อว่าไวรัสโควิด-19 เป็นอันตรายจริงๆ

 

โดย ไบรอันฮิชเช่นส์ ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม หลังจากพ้นขีดอันตรายจากการติดเชื้อโควิด-19 ว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาว่า มีคนจำนวนมากที่คิดว่าโคโรน่าไวรัส เป็นวิกฤตปลอมๆ และถูกสื่อมวลชนนำไปขยายความจนเกิดจริง ซึ่งเขาก็เคยเชื่อแบบนั้นเหมือนกัน จึงไม่สนใจที่จะป้องกันตัวเอง จนกระทั่งรู้สึกไม่สบาย ถึงขั้นเดินไม่ได้

 

“วันเดียวหลังจากที่ผมรู้สึกไม่สบาย ภรรยาผมก็ล้มป่วยด้วย จึงพากันไปโรงพยาบาล และถูกบอกให้กลับมากักตัวเองที่บ้าน”

 

ไบรอัน ฮิชเช่นส์ กล่าวต่อว่าอาการของเขาและภรรยาแย่ลงเรื่อยๆ จนต้องกลับไปโรงพยาบาลอีกครั้ง

 

“หมอแอดมิทเราทันที โดยเราสองคนต้องเข้าห้องไอซียู ตัวผมเริ่มรู้สึกดีขึ้นหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน แต่ภรรยาผมอาการแย่ลงเรื่อยๆ จนถึงขึ้นที่หมอต้องให้ยากล่อมประสาท และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ”

 

ไบรอัน ฮิชเช่นส์ กล่าวด้วยว่าหลังจากเวลาผ่านมาสามสัปดาห์ เขาเร่ิมทำใจยอมรับว่าภรรยาของเขาอาจจะไม่ฟื้นขึ้นมาอีกแล้ว

 

“ผมรู้โดยปราศจากความสงสัยใดๆ ว่าเธอจะกลับไปบ้านพร้อมกับพระผู้เป็นเจ้า” เขากล่าว

 

ช่วงท้ายของการให้สัมภาษณ์ ไบรอัน ฮิชเช่นส์ ฝากถึงคนที่เคยคิดเหมือนเขา คือเชื่อว่า โควิด-19 เป็นเพียงข่าวลวง หรือเป็นแผนการทำลายชื่อเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าให้ “คิดใหม่”

 

“มองย้อนกลับไป ผมน่าจะใส่หน้ากากซะตั้งแต่แรก แต่ผมไม่ได้ใส่ ดังนั้นผมอาจจะกำลังชดใช้ความผิดนั้นอยู่ แต่ผมรู้ว่าถ้าผมเป็นคนเอาเชื้อมาติดภรรยาจริงๆ เธอก็จะอภัยให้ผม และผมรู้ว่าพระเจ้าอภัยให้ผมเหมือนกัน” เขากล่าว

 

ข่าวบอกด้วยว่า รัฐฟลอริด้ามีผู้ป่วยจากไวรัสโควิด-19 มากกว่า 46,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเกือบ 2,000 คน

 

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม ไบรอัน ฮิชเช่นส์ โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊กของเขา โดยบอกว่าขอฝากข้อความถึงบรรดา “haters” หรือผู้ที่เกลียดชังเขาทั้งหลายให้ทราบว่า ผลการตรวจร่างกายล่าสุด พบว่าร่างกายเขาปลอดจากเชื้อโควิด-19  แล้ว

 

ทั้งนี้ ไบรอัน ฮิชเช่นส์ บอกว่าการออกมาเตือนอันตรายจากไวรัสโควิด-19 ทำให้เขาถูกด่าและสาบแช่ง รวมถึงสมน้ำหน้าจากบรรดาผู้ที่เกลียดชัง เป็นจำนวนมาก โดยข้อความด้านลบเหล่านั้น มีมาจากทั้งสองกลุ่ม คือกลุ่มที่เชื่อเรื่องอันตรายจากโควิด-19 และกลุ่มที่ยังคงไม่เชื่อ และมองว่าเขาเป็นเพียงเครื่องมือทางการเมืองของกลุ่มที่ต่อต้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เท่านั้น 

 

ไบรอัน ฮิชเชนส์ บอกด้วยว่าปฏิกริยาด้านลบที่เกิดขึ้น ทำให้เขาปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับ แอนเดอร์สัน คูเปอร์ ของสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น และสำนักข่าวระดับประเทศอีกหลายแห่งที่ติดต่อเข้ามา.

.
.