สูญเสียพยาบาลไทยในนิวยอร์ก หลังช่วยคนไข้โควิด-19


สูญเสียพยาบาลไทยในนิวยอร์ก หลังช่วยคนไข้โควิด-19

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา ชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาต้องสูญเสียบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีอาชีพเป็นพยาบาลทีต้องดูแลรักษาคนไข้ที่ป่วยเป็นโควิด-19 ที่โรงพยาบาลในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

จากคำอ้างอิงของคุณไพลิน คำศิริ คนไทยที่อาศัยอยู่ในครนิวยอร์ก ได้ออกมาแจ้งข่าวร้ายให้กับเพื่อนคนไทยได้ทราบกันว่า คุณสุภีย์ พจนา​นุ​วัตร อาชีพพยาบาล ได้เสียชีวิตลงจากการติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนไทยในอเมริกาที่ป่วยและเสียชีวิตลงจากโรคนี้

 

คุณสุภีย์ อายุ 74 ปี มีสามีชื่อบ๊อบ ไม่มีบุตร เป็นชาวอุตรดิตถ์​ ไม่มีโรคประจำตัว จบการศึกษาวิทยาลัยพยาบาลพิษณุโลก โดยมีหน้าที่อยู่ในห้องผ่าตัดมาตลอดชีวิตการทำงานในอเมริกา และเป็นที่รักและนับถือของคุณหมอและเพื่อนร่วมงาน จนได้รับฉายาว่า Super Star ประจำโรงพยาบาล เพราะมีเพื่อนพยาบาลมาเยี่ยมเยียนกันตลอด  ซึ่งบุคลิกส่วนตัวเป็นคนมีน้ำใจ โดยเมื่อต้นเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมายังได้บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ รพ. พุทธชินราช จ.พิษณุโลก อีกด้วย

 

การสูญเสียครั้งนี้นับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่กับทีมแพทย์พยาบาลต้นสังกัดรวมถึงครอบครัวและญาติที่เมืองไทย  โดยล่าสุดได้มีพิธีฌาปนกิจศพไปแล้ววันนี้ (เสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2020) และทางญาติที่ไทยกำลังติดต่อกับทางสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เมษายน คุณสุภีย์ยังได้มอบ อุปกรณ์การแพทย์ให้กับรพ. พุทธชินราช จ.พิษณุโลก
ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เมษายน คุณสุภีย์ยังได้มอบ อุปกรณ์การแพทย์ให้กับรพ. พุทธชินราช จ.พิษณุโลก

.
.