แอลเอเว้นค่าปรับจอดรถช่วงปิดเมือง


แอลเอเว้นค่าปรับจอดรถช่วงปิดเมือง


ป้ายห้ามจอดรถในวันกวาดถนน ซึ่งจะไม่มีผลบังคับใช้ชั่วคราวในช่วงที่มีการปิดเมืองนี้
ป้ายห้ามจอดรถในวันกวาดถนน ซึ่งจะไม่มีผลบังคับใช้ชั่วคราวในช่วงที่มีการปิดเมืองนี้


แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เห็นใจคนแอลเอ ช่วงปิดเมือง นายกเทศมนตรีสั่งงดแจกตั๋วจอดรถในวันกวาดถนน เพื่อเพิ่มที่จอดรถหน้าบ้านให้มากขึ้นในวันที่ทุกคนต้องทำงานอยู่กับบ้าน แต่หากจอดริมถนน ยังคงต้องหยอดมิเตอร์เหมือนเดิม

อีริค การ์เซ็ตติ นายกเทศมนตรี ของเมืองลอส แอนเจลิส ออกมาประกาศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า เทศบาลเมืองแอลเอ จะไม่มีการให้ตั๋วจอดรถในวันที่มีการทำความสะอาดถนน ในช่วงที่คำสั่งปิดโรงเรียนในของเขตการศึกษาแอลเอ และคำสั่งปิดธุรกิจที่เป็นจุดรวมคนของเทศบาล ยังคงมีผลบังคับใช้อยู่

โดยนอกจากตั๋วจอดรถในวันที่มีการทำความสะอาดถนนแล้ว คำสั่งละเว้นดังกล่าว ยังมีผลกับรถที่ถูกจอดทิ้งไว้ (abandoned vehicles), จุดห้ามจอดในชั่วโมงเร่งด่วน (peak hour restrictions) และจะละเว้นการให้ตั๋วกับผู้ปกครองหรือคนดูแลเด็ก ระหว่างการออกมารับอาหารให้กับนักเรียนตามจุดรับอาหาร (Grab & go food centers) ในช่วงที่โรงเรียนปิดนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม คำสั่งนี้ไม่มีผลในบริเวณจอดรถที่เตรียมไว้สำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่นท่อดับเพลิง  หรือบริเวณห้ามจอด (colored curbs) และที่สำคัญคือหากจอดรถโดยไม่หยอดมิเตอร์ ก็จะได้รับตั๋วเหมือนเดิม

“เราไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการจอดรถ ขณะที่เรากำลังอยู่ในช่วงการแยกตัวออกจากสังคม” นายกเทศมนตรีกล่าว

อย่างไรก็ดี การออกตั๋วจอดรถในวันที่มีการกวาดถนน ยังคงเป็นไปตามปกติในบริเวณที่มีคนไร้บ้าน หรือโฮมเลส ตั้งเต้นท์อาศัยกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นพื้นที่เสี่ยงอันตรายต่อการแพร่ของเชื้อโรค จึงจำเป็นต้องทำความสะอาดให้ทั่วถึง 

นอกจากนี้ เทศบาลยังสั่งระงับการเพิ่มค่าปรับ (ในกรณีจ่ายสายกว่ากำหนด) สำหรับค่าปรับจอดรถทุกประเภท โดยในเบื้องต้นนี้ จะยืดเวลาจ่ายเงินค่าปรับทุกประเภท ไปจนถึงวันที่ 1 มิถุนายน.