รายชื่อซูเปอร์มาร์เก็ตในแคลิฟอร์เนียใต้ที่จัดเวลาช็อปสำหรับผู้สูงอายุเป็นการเฉพาะ


รายชื่อซูเปอร์มาร์เก็ตในแคลิฟอร์เนียใต้ที่จัดเวลาช็อปสำหรับผู้สูงอายุเป็นการเฉพาะ


.
.


.
.


.
.


ความตื่นตระหนกจากการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของไวรัส โคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ ทำให้ผู้คน โดยเฉพาะในแคลิฟอร์เนียใต้ แห่แหนไปซื้อหาอาหารและข้าวของเครื่องใช้มากักตุนกันเป็นการใหญ่ จนทำให้ซูเปอร์มาร์เก็ตแทบทุกแห่งไม่สามารถนำสินค้าออกมาวางบนชั้นได้ทันความต้องการของลูกค้าที่เข้าคิวยาวเหยียดได้

กลุ่มที่ถือว่าได้รับผลกระทบแรงที่สุดจากความตื่นตระหนกที่ว่านี้ ก็คือบรรดาผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) ที่ส่วนหนึ่งไม่มีลูกหลานคอยดูแล ซื้อหาข้าวของเครื่องใช้ให้ จึงจำต้องฝืนสังขารไปเข้าคิว เบียดเสียดแย่งชิงกับฝูงชนจำนวนมาก ทั้งที่ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค หรือซีดีซี ประกาศว่าคนกลุ่มนี้ ถือเป็นกลุ่มที่เปราะบางและเสี่ยงกับอันตรายของ โควิด-19 มากกว่าคนวัยอื่น และไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะออกไปไหนมาไหนในระยะที่โรคร้ายกำลังลุกลามแบบนี้

นั่นทำให้ซูเปอร์มาร์เก็ตหลายๆ แห่งในแคลิฟอร์เนียใต้ ได้ประกาศช่วงเวลาพิเศษ สำหรับผู้สูงอายุ ได้จับจ่ายใช้สอยเป็นการเฉพาะ ทั้งนี้เพื่อลดเวลาการอยู่นอกบ้าน ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อร้ายของผู้เฒ่าผู้แก่ทั้งหลายให้น้อยที่สุดนั่นเอง

โดยสยามทาวน์ยูเอส ได้รวบรวมรายชื่อของซูเปอร์มาร์เก็ตในแคลิฟอร์เนียใต้ ที่จัดเวลาพิเศษสำหรับลูกค้าผู้สูงอายุ มาไว้ที่นี้ เพื่อความสะดวกของผู้อ่านทั้งหลายแล้ว ดังนี้

….

Albertsons, Vons, Safeway และ Pavilions: 

จัดเวลาพิเศษสำหรับลูกค้าสูงอายุในทุกวันอังคารและวันพฤหัสฯ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ถึง 09.00 น.  โดยนอกจากจะจัดเวลาเฉพาะกลุ่มลูกค้าผู้สูงอายุแล้ว ยังเปิดกว้างสำหรับคนในกลุ่มเสี่ยง หรือ Vulnerable groups ซึ่งก็คือสตรีมีครรภ์, คนพิการ หรือผู้ป่วยระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง ฯลฯ ด้วย

El Super, Grocery Outlet, Smart & Final และ Superior Grocers

จะเปิดประตูต้อนรับบรรดาผู้สูงอายุ ให้เข้าไปจับจ่ายใช้สอยกันเป็นการเฉพาะในวันพุธและพฤหัสฯ ระหว่างเวลา 07.00 น. ถึง 08.00 น. 

Target

เชนขายปลีกยักษ์ใหญ่ ประกาศว่าทุกวันพุธ ตั้งแต่วันพุธที่ 18 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ทุกสาขาจะเปิดเร็วกว่าปกติหนึ่งชั่วโมง (07.00 น.) เพื่อให้ลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด เข้าไปจับจ่ายใช้สอยเป็นการเฉพาะ ก่อนจะเปิดตามปกติในเวลา 09.00 น. (แต่จากข้อมูลบนเว็บไซต์ของแต่ละสาขา ยังคงระบุเวลาเปิดทำการแตกต่างกัน เช่นบางสาขาเปิดเร็วสองวัน (พุธและพฤหัส) และบางสาขาเปิดเร็วสามวัน (พุธ พฤหัส และศุกร์) ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาท ควรตรวจสอบเวลากับแต่ละสาขาก่อนจะดีที่สุด

และช่วงนี้ ทาร์เก็ต จะปิดเร็วขึ้น คือจะปิดในเวลา 21.00 น. พร้อมกันหมดทั้งวันธรรมดาและวันเสาร์-อาทิตย์

Clark's Nutrition & Natural Foods Market 

จะเปิดบริการเป็นพิเศษสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้พิการทุกประเภท ในช่วงเวลาระหว่าง 0800 น. -09.00 น. ติดต่อกันสามวัน คือ 17-19 มีนาคมนี้ ส่วนลูกค้าทั่วไปสามารถเข้าไปจับจ่ายได้ตามปกติหลัง 09.00 น.  โดย Clark’s เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดย่อม มีสาขาอยู่ในเมืองชิโน่, โลมาลินดา, แรนโช่มิราจ และริเวอร์ไซด์

Dollar General: 

เชนร้านจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดแห่งนี้ ประกาศอุทิศเวลาหนึ่งชั่วโมงแรกของแต่ละวัน (ส่วนใหญ่จะเปิดเวลา 08.00 น.) ให้กับลูกค้าที่เป็นผู้สูงอายุ โดยร้าน ดอลลาร์ เจนเนอรัล นี้ ถือได้ว่าเป็นร้านค้ายอดนิยมของผู้สูงอายุทั่วไป แถมยังมีสาขามากกว่า 16,000 แห่งในกว่า 40 รัฐอีกด้วย

Erewhon: 

ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับไฮเอ็น เน้นจำหน่ายสินค้าออร์แกนิกเป็นหลัก ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในในย่านคนมีเงิน เช่นที่แฟร์แฟ็กซ์, คาลาบาซัส, ซานคามอนิก้า, เวนิช และแปซิฟิกพาลิเสด เป็นต้น โดย Erewhon ประกาศว่านับจากวันที่ 18 มีนาคมนี้ จะเปิดประตูต้อนรับลูกค้าสูงอายุเป็นการเฉพาะในเวลาระหว่าง 06.00-07.00 น. 

Gelson’s Markets: 

ตลาดเกลสัน จะเวลคัมผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) ให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยได้โดยไม่ต้องเบียดเสียดกับใคร ในช่วงเวลาระหว่าง 07.00-08.00 น.  นับจากวันที่ 18 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

Grocery Outlet in Altadena: 

เป็นร้านค้าราคาประหยัด ตั้งอยู่ที่ 2270 Lake Ave. ของเมืองอัลทาดีน่า จะเปิดให้ลูกค้าสูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) เข้าไปเลือกของกันในช่วงเวลาระหว่าง 07.00-08.00 น. ทุกวัน นับจากวันที่ 19 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

Northgate Market (ทุกสาขา)

จะใช้เวลาช่วงเช้า ระหว่าง 07.00-08.00 น. สำหรับลูกค้าอายุ 65 ปีขึ้นไป รวมถึงลูกค้าในกลุ่มเสี่ยงอื่นๆ เช่นสตรีมีครรภ์ และคนพิการ เข้ามาจับจ่ายเป็นการเฉพาะ

Stater Bros.

ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ซูเปอร์มาร์เก็ตเก่าแก่ของแคลิฟอร์เนียแห่งนี้ จะเปิดประตูเร็วกว่าปกติเล็กน้อย คือเปิดเวลา 07.45 น. เพื่อให้ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) เข้าไปเลือกซื้อหาของกินของใช้โดยไม่ต้องเบียดเสียดใครเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นในเวลา 08.00 น. ก็จะเปิดให้ลูกค้าทั่วไปเข้าไปซื้อของกันตามปกติ

Super A Foods

ซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีเฉพาะในแคลิฟอร์เนียใต้แห่งนี้ (Bell Gardens, Fillmore, Highland Park, Glassell Park, Montebello, South Gate และ Temple City) ประกาศว่าจะเปิดประตูต้อนรับลูกค้าอายุ 65 ปีขึ้นไปในช่วง 07.00 น. ก่อนจะเปิดให้ลูกค้าทั่วไปในเวลา 09.00 น.  

Vallarta Supermarkets: 

ซูเปอร์มาร์เก็ตเชื้อสายสแปนิชแห่งนี้ ประกาศว่าจะเปิดประตูต้อนรับลูกค้าอายุ 65 ปีขึ้นไป รวมถึงลูกค้าในกลุ่มเสี่ยง เช่นสตรีมีครรภ์ และคนพิการ เป็นกรณีพิเศษ ในเวลา 07.00 น.-08.00 น. นับจากวันที่ 18 มีนาคมเป็นต้นไป 

Whole Foods: 

เชนซูเปอร์มาร์เก็ตในเครืออเมซอนดอทคอม ประกาศว่านับจากวันที่ 18 มีนาคม จะอุทิศหนึ่งชั่วโมงแรกของเวลาทำการ (08.00-09.00 น.) ให้กับลูกค้าอายุ 60 ปีขึ้นไปเป็นการเฉพาะ ส่วนลูกค้าทั่วไปให้เข้าไปซื้อหาข้าวของกันหลัง 09.00 น. ไปแล้ว

เราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้คงจะเป็นประโยชน์กับผู้หลักผู้ใหญ่ อันเป็นที่เคารพรักของเราในเมืองแอลเอบ้าง ไม่มากก็น้อย...