ชม’คอสตูม’หนังชิงออสก้าร์ฟรี


ชม’คอสตูม’หนังชิงออสก้าร์ฟรี

เครื่องแต่งกายจากภาพยนตร์ 30 เรื่องที่ออกฉายในปี 2019 รวมถึงห้าเรื่องที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “ออสก้าร์” สาขาออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม best costume design) ถูกนำออกจัดแสดงให้ผู้สนใจเข้าชมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ณ สถาบันแฟชั่น FIDM (the Fashion Institute of Design and Merchandising) ในดาวน์ทาวน์ ลอส แอนเจลิส ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 21 มีนาคม 2020

โดยนอกจากจะได้ชมเครื่องแต่งกายจากหนังที่ได้ชิงรางวัลออสก้าร์กันอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการออกแบบให้ได้รับรู้ด้วย เช่นเครื่องแต่งกายย้อนยุคจากเรื่อง Once Upon a Time in Hollywood นั้น เอเรียน ฟิลลิปส์ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบ บอกว่าเธอจงใจใส่เครื่องลาง (talisman) ไว้บนเสื้อผ้าของทุกตัวละคร เช่นตัวละครของ ลีโอนาโด ดิคาปรีโอ นั้น เป็นเหรียญขนาดใหญ่พร้อมสร้อยคล้องคอ สำหรับ แบรด พิทท์ เป็นหัวเข็มขัดขนาดใหญ่ และของ มาร์ก็อต ร็อบบี้ ซึ่งรับบทเป็น ชารอน เท็ด (ดาราฮอลลีวูดและเป็นภรรยาของผู้กำกับดัง โรมัน โปลันสกี้) นั้น เป็นเครื่องประดับของ ชารอน เท็ด จริงๆ โดยได้รับความร่วมมือจากน้องสาวของอดีตดาราดังผู้เป็นเหยื่อสังหารโดยสาวกของ ชาร์ลส์ เมนสัน เป็นผู้นำมาให้ (ยืม) 

เครื่องแต่งกายที่ได้เข้าชิงรางวัลออสก้าร์อีกสี่เรื่องที่หลือคือ Joker, Little Women, The Irishman และ JoJo Rabbit

“ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายย้อนยุค หรือแฟนตาซี หากไม่มีใครสนใจเครื่องแต่งกายในหนังเลย แสดงว่าคุณทำงานได้ยอดเยี่ยมแล้ว” นิก เวอร์รีโอส์ แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดัง ซึ่งมีคลาสสอนอยู่ที่ FIDM กล่าว และว่าและนี่คือเวลาที่เหมาะกับการมาเก็บรายละเอียดของเครื่องแต่งกายที่ยอดเยี่ยมเหล่านั้น

สถาบันแฟชั่น FIDM ตั้งอยู่ที่ 919 S Grand Ave, Los Angeles, CA 90015.

จากเรื่อง joker
จากเรื่อง joker
จากเรื่อง Little Woman
จากเรื่อง Little Woman

จากเรื่อง JoJo Rabbit
จากเรื่อง JoJo Rabbit
จากภาพยนตร์ชีวประวัติของเอลตัน จอห์น เรื่อง Rocketman
จากภาพยนตร์ชีวประวัติของเอลตัน จอห์น เรื่อง Rocketman

จากเรื่อง Star Wars: the Rise of Skywalker.
จากเรื่อง Star Wars: the Rise of Skywalker.