ตระเวนแอลเอ 488


ตระเวนแอลเอ 488

บาสเก็ตบอลกว่า 1,300 ลูกในพิธีอาลัย โคบี้

ซีบีเอส เสนอข่าวเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ของสนามกีฬา สเตเปิลเซ็นเตอร์ สามารถรวบรวมลูกบาสเก็ตบอล ได้มากกว่า 1,353 ลูก จากบริเวณหน้าสนามกีฬา ซึ่งซึ่งแฟนๆ ของ โคบี้ ไบรอัน ได้ใช้เป็นสถานที่สำหรับไว้อาลัย และระลึกถึงสุดยอดนักกีฬาบาสเก็ตบอล ที่เสียชีวิตพร้อมลูกสาว และเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกเจ็ดคนในอุบัติเหตเฮลิคอปเตอร์ตก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา 

ข่าวบอกว่าทางสนามได้เริ่มลงมือเก็บกวาดบริเวณดังกล่าวตั้งแต่เวลาเช้ามืดของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ โดยนอกจากลูกบาสเก็ตบอลจำนวนมากแล้ว ยังมีป้ายขนาดใหญ่  (bannr) 14 ชิ้น, เมียนกว่ามาก 25,000 เล่ม, จดหมาย, ป้ายขนาดเล็ก และธงมากกว่า 5,000 ชิ้น, ตุ๊กตามากกว่า 500 ตัว และรองเท้ากีฬามากกว่า 250 คู่ ส่วนช่อดอกไม้ ซึ่งมีมากมายมหาศาลนั้น ข่าวบอกว่าเจ้าหน้าที่ต้องใช้ถุงดำขนาด 3 ฟุต ถึง 40 ม้วน ในการเก็บไปทิ้ง

ข่าวบอกด้วยว่าทางสนามเริ่มล้อมรั้วกั้นบริเวณหน้าสนามตั้งแต่ค่ำวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ หลังจากอนุญาตให้ประชาชนใช้บริเวณดังกล่าวเป็นสถานที่แสดงความอาลัยต่อนักกีฬาคนโปรด และผู้เสียชีวิตพร้อมกับเขาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม และว่าเมื่อมีการกั้นรั้ว ประชาชนที่ยังคงเดินทางมาไว้อาลัย โคบี้ ไบรอัน อย่างต่อเนื่อง ได้ยึดเอาบริเวณนอกรั้ว เป็นสถานที่ไว้อาลัยแห่งใหม่แทน

ข่าวบอกว่าทางทีม แอลเอเลเกอร์ส์ ได้ขอให้บริษัท แอลเอไลฟ์ และสเตเปิล เซ็นเตอร์ คัดแยกและจัดเก็บสิ่งของเหล่านี้เอาไว้จนกว่าทางครอบครัวของโคบี้ ไบรอัน จะตัดสินใจได้ว่าจะบริจาคให้กับองค์กรใดต่อไป.

 

 

ทลายขบวนการค้ามนุษย์ในแคลิฟอร์เนีย

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2020 อเล็กซ์ วิลลานูอีว่า หัวหน้าเชอรีฟของแอลเอเคาน์ตี้ แถลงถึงผลของแผนปฏิบัตการ “รีเคลม แอนด์ รีบิลท์” ซึ่งเป็นปฏิบัติการร่วมของหน่วยงานผู้รักษากฎหมาย ทั้งระดับรัฐและระดับท้องถิ่น ทั่วแคลิฟอร์เนีย กว่า 70 หน่วย มีระยะปฏิบัติงานหนึ่งสัปดาห์ (ถึง 1 กุมภาพันธ์) เพื่อทำลายขบวนการค้ามนุษย์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยหัวหน้าเชอรีฟระบุว่าสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้มากถึง 518 คน

“หน่วยงานผู้รักษากฎหมายจากทั่วทั้งรัฐ ได้ร่วมมือกับเราเพื่อส่งเสียงให้บรรดาแมงดา พวกเอาเปรียบมนุษย์ และผู้ซื้อบริการทั้งหลายได้รู้ว่า การซื้อมนุษย์คนอื่นเพื่อวัตถุประสงค์ทางเพศ เป็นเรื่องที่เรายอมรับไม่ได้” อเล็กซ์ วิลลานูอีว่า กล่าว และว่านอกเหนือจากผู้รักษากฎหมายแล้ว ปฏิบัติการครั้งนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากนักสังคมสงเคราะห์ และหน่วยงานต่างๆ ที่ทำงานช่วยเหลือเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์ ในการเข้าถึงและช่วยเหลือเหยื่อจากการคุมขัง และช่วยเหลือให้พวกเขามีอนาคตที่ดีขึ้น

หัวหน้าเชอรีฟของแอลเอ เคาน์ตี้ บอกด้วยว่านอกเหนือจากการจับกุมผู้ต้องหาได้เป็นจำนวนมากแล้วยังสามารถช่วยเหลือเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายได้อีก 87 คน โดยในจำนวนนี้เป็นผู้เยาว์ถึง 11 คน

และในจำนวนผู้ถูกจับกุมทั้ง 518 คนนั้น กว่าครึ่ง คือ 266 คน เป็นลูกค้าผู้ซื้อบริการ

ทั้งนี้ เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ถือว่าเป็นเดือนแห่งการระมัดระวังและป้องกันการค้ามนุษย์แห่งชาติ (National Human Trafficking Awareness Month)

 

 

เริ่มส่งบัตรเลือกตั้งให้ผู้มีสิทธิ์แล้ว

วันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2020 ถือเป็นวันแรกที่สำนักงานทะเบียนของทุกเคาน์ตี้ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เริ่มทะยอยส่งบัตรเลือกตั้งประธานาธิบดี รอบแรก (presidential primary) ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ออกไปให้กับผู้ขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งทางไปรษณีย์ ซึ่งมีประมาณ 3.4 ล้านคน

โดยบัตรเลือกตั้งดังกล่าวนั้น หลังจากมีการลงคะแนนแล้ว สามารถส่งกลับได้ไม่ต้องติดสแตมป์ หรือจะนำไปส่งด้วยตัวเอง ณ จุดรับบัตรทางไปรษณีย์ (vote by mail drop off) ก็ได้ โดยจุดรับบัตรของแอลเอ เคาน์ตี้ ซึ่งมีทั้งหมด 206 จุดนั้น สามารถตรวจสอบที่ตั้ง หรือวันและเวลาทำการ ได้จากเว็บไซต์ lavote.net

นอกจากนี้ ยังสามารถนำบัตรเลือกตั้งไปหย่อนด้วยตัวเอง ณ ศูนย์เลือกตั้ง หรือ vote center ซึ่งจะเริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้

ผู้ประสงค์จะใช้สิทธิ์เลือกตั้งทางไปรษณีย์ สามารถยื่นคำร้องได้โดยการกรอกแบบฟอร์มที่อยู่ด้านหลังของบัตรเลือกตั้งตัวอย่าง (the sample ballot) ที่สำนักงานทะเบียนได้จัดส่งไปให้กับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งแล้ว ส่วนผู้ประสงค์จะได้คู่มือเลือกตั้งฉบับภาษาไทย (และภาษาอื่นๆ เช่นอาร์เมเนียน, จีน, เปอร์เซีย, ฮินดู, ญี่ปุ่น, เขมร, เกาหลี, รัสเซีย, สแปนิช, ตากาล็อค และเวียดนาม) ติดต่อขอรับได้ที่หมายเลข 800-815-2666 (กด option 3)

และนับจากวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ผู้ประสงค์จะใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า สามารถเดินทางไปใช้สิทธิ์ของท่านได้ที่สำนักงานใหญ่ของสำนักงานทะเบียน ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนอร์วอล์ค (12400 Imperial Hwy, Norwalk, CA 90650)

ทั้งนี้ วันเลือกตั้งรอบแรกของรัฐแคลิฟอร์เนีย จะมีขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม ที่จะถึงนี้.

 

สปอร์ตส์ อิลลัสเตท อุทิศร้อยหน้าให้โคบี้

นิตยสารกีฬา Sports Illustrated แถลงเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2020 ว่าตีพิมพ์ฉบับพิเศษ (Kobe Bryant Special Tribute Issue) จำนวนร้อยหน้า เพื่ออุทิศให้กับเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของ โคบี้ ไบรอัน สุดยอดนักกีฬาบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ 

โดยนิตยสารฉบับพิมพ์ ซึ่งเชื่อว่าจะกลายเป็นของสะสมมีค่าของบรรดาแฟนๆ ของ โคบี้ ไบอัน เล่มนี้ จะวางแผงในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ ในราคาเล่มละ 15.99 ดอลลาร์ (บวกค่าส่ง) สั่งซื้อได้จากเว็บไซต์ www.sicovers.com

โคบี้ ไบรอัน เสียชีวิตพร้อม จีอาน่า ลูกสาววัย 13 ปี และผู้เคราะห์ร้ายอีกเจ็ดคนจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ในเมืองคาลาบาซัส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา.

 

 

 

 

 

บาสเก็ตบอลกว่า 1,300 ลูกในพิธีอาลัย โคบี้ ไบรอัน
บาสเก็ตบอลกว่า 1,300 ลูกในพิธีอาลัย โคบี้ ไบรอัน

อเล็กซ์ วิลลานูอีว่า หัวหน้าเชอรีฟของแอลเอเคาน์ตี้
อเล็กซ์ วิลลานูอีว่า หัวหน้าเชอรีฟของแอลเอเคาน์ตี้

เริ่มส่ง “บัตรเลือกตั้ง” ประธานาธิบดี ให้ผู้มีสิทธิ์แล้ว
เริ่มส่ง “บัตรเลือกตั้ง” ประธานาธิบดี ให้ผู้มีสิทธิ์แล้ว

สปอร์ตส์ อิลลัสเตท อุทิศร้อยหน้าให้ “โคบี้”
สปอร์ตส์ อิลลัสเตท อุทิศร้อยหน้าให้ “โคบี้”