ททท.จับมือทีมซานโตส โปรโมทไทยในบราซิล


ททท.จับมือทีมซานโตส โปรโมทไทยในบราซิล

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ททท แอลเอ ทำการตลาดในบราซิล โดยการเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมสโมสร “ซานโตส” ทีมดังต้นสังกัด “เปเล่” อดีตนักฟุตบอลระดับตำนานตลอดปี 2020 หวังเพิ่มจำนวนนักเที่ยวจากบราซิลให้เพิ่มขึ้นจาก 70,000 คนในปีที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2020 ณ สนามฟุตบอล Urbano Caldeira, Vila Belmira เมืองซานโตส ประเทศบราซิล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลอส แอนเจลิส โดยนายกิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง ร่วมกับผู้บริหารของทีมสโมสรฟุตบอลซานโตส ซึ่งเป็นทีมสโมสรฟุตบอลชื่อดังของประเทศบราซิล ซึ่งเคยมีนักฟุตบอลระดับนำนานอย่าง เปเล่ อยู่ในสังกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวการเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมฟุตบอลดังของบราซิล เพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักของแฟนบอลชาวบราซิล 

โดยการแถลงข่าวครั้งนี้ ททท. ได้รับเกียรติจาก น.ส. นิธิวดี มานิตกุล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย เข้าร่วมแถลงข่าวด้วย ส่วนทางสโมสรซานโตส มีนายโฮเซ่ คาร์ลอส เปเรส (Jose Carlos Peres) ประธานทีมสโมสรฟุตบอลซานโตส, นายมาร์เซโล่ ฟราเซา (Marcelo Frazou) ผ.อ.ฝ่ายการตลาดของทีม และนายเคโอ ฮอร์เก้ (Kaio Jorge) นักฟุตบอลในทีม  เข้าร่วม

นายโฮเซ่ คาร์ลอส เปเรส ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ของประเทศไทยและประเทศบราซิล ซึ่งเขาถือเป็นโอกาสพิเศษที่หาได้ยากยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับประเทศไทย จึงทำให้ต้องเดินทางมาแถลงข่าวด้วยตัวเองเพื่อกล่าวขอบคุณที่ ททท. เชื่อมั่นในทีมสโมสรฟุตบอลซานโตส และยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับ ททท. ในทุกด้านเพื่อให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักและอยู่ในใจของชาวบราซิล 

นางสาว นิธิวดี มานิตกุล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศบราซิล และว่ากีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศได้เป็นอย่างดี โดยกล่าวขอบคุณ ททท. ที่ร่วมมือกับทีมสโมสรฟุตบอลซานโตสเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทย และทำให้สองประเทศรู้สึกใกล้ชิดมากขึ้น รวมถึงโอกาสในการจัดกิจกรรมฟุตบอลร่วมกับทีมฟุตบอลเยาวชนของประเทศไทยในอนาคต 

นายกิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง ผอ.ททท. สนง.ลอส แอนเจลิส ได้กล่าวถึงความยินดีที่ได้ร่วมงานกับทีมซานโตส เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยจำนวนนักท่องเที่ยวจากบราซิลเดินทางไปประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปี 2019 มีนักท่องเที่ยวจากบราซิลมาประเทศไทยจำนวน 69,803 ราย เพิ่มขึ้นร้อยละ 5.76 และรายได้มากกว่า 4,742 ล้านบาท ซึ่งในปีนี้ ททท. ฉลองครบรอบ 60 ปี และการทำงานร่วมกับทีมสโมสรฟุตบอลซานโตส ถือเป็นโอกาสสำคัญฉลองครบรอบ 60 ปีด้วย และหวังว่าการทำงานกับทีมซานโตสจะสร้างแรงบันดาลใจให้แฟนคลับของทีมสโมสรฟุตบอลซานโตสและชาวบราซิลตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยมากขึ้น

ทั้งนี้ ททท. จะดำเนินกิจกรรมโฆษณาประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านทีมสโมสรฟุตบอลซานโตส ตลอดปี 2020 โดยมีโลโก้ Amazing Thailand บนไหล่ของเสื้อยูนิฟอร์ม และชุดสำหรับฝึกซ้อมของทีมในฐานะหนึ่งในสปอนเซอร์ นอกจากนี้ยังมีการโฆษณาประเทศไทยผ่านโซเชียลมีเดีย, ยูทูป Santos TV และ อีเมล์มาร์เก็ตติ้ง ของทีมสโมสรฟุตบอลซานโตส เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นความสนใจในการตัดสินใจเดินทางไปประเทศไทย รวมทั้งการฉายโฆษณาการท่องเที่ยวของประเทศไทยบนสกรีนในสนามฟุตบอลระหว่างเกมการแข่งขันของทีมสโมสรฟุตบอลซานโตสด้วย.

 

ภาพการแถลงข่าวการเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมสโมสรซานโตส ของททท. ที่ สนามฟุตบอล Urbano Caldeira ในประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 29 มรกาคม โดยมี (ซ้ายไปขวา) เคโอ ฮอร์เก้, กิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง, นิธีวดี มานิตกุล, โฮเซ่ คาร์ลอส เปเรส (ประธานทีมสโมสรฟุตบอลซานโตส) และ มาร์เซโล่ ฟราเซา เข้าร่วม
ภาพการแถลงข่าวการเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมสโมสรซานโตส ของททท. ที่ สนามฟุตบอล Urbano Caldeira ในประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 29 มรกาคม โดยมี (ซ้ายไปขวา) เคโอ ฮอร์เก้, กิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง, นิธีวดี มานิตกุล, โฮเซ่ คาร์ลอส เปเรส (ประธานทีมสโมสรฟุตบอลซานโตส) และ มาร์เซโล่ ฟราเซา เข้าร่วม