ตระเวนแอลเอ 482


ตระเวนแอลเอ 482

ฉีดสี-กรีดยางรถกว่า 20 คันในคาลาบาซัส

ข่าวเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2019 รายงานว่า รถยนต์กว่า 20 คันที่จอดอยู่ริมถนนมูลฮัลแลนด์ ไฮเวย์ ใกล้ถนนโอลโทแพงก้าแคนย่อน ในเมืองคาลาบาซัส รัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกคนร้ายฉีดด้วยสีสเปรย์ และกรีดยางจนได้รับความเสียหาย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในตอนดึกของวันอังคารที่ 17 ธันวาคม โดยข่าวบอกด้วยว่ารถหลายคันที่ได้รับความเสียหาย เป็นรถหรูราคาแพง 

เจ้าของรถรายหนึ่ง บอกว่าอาศัยอยู่ในเมืองคาลาบาซัสมาเกือบ 40 ปี ไม่เคยพบเห็นหรือได้ยินว่ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน

ในช่วงที่ผ่านมา หลายๆ เมืองในลอส แอนเจลิส เคาน์ตี้ ก็มีเหตุการณ์คล้ายๆ กันนี้เกิดขึ้น เช่นในเบฟเวอร์ลี่ ฮิลล์ และเวสท์ ฮอลลีวูด แต่จำนวนรถที่ได้รับความเสียหายไม่มากเช่นนี้

เจ้าหน้าที่เชอรีฟ เจ้าของพื้นที่บอกว่ากำลังสืบสวนหาเบาะแสคนร้าย ขณะที่ประชาชนบางราย เชื่อว่าเป็นฝีมือของเด็กซน ที่ได้รับอิทธิมาจากเพลงแร็ป.

 

แร็ปเปอร์บลูเฟสโปรยเงินให้โฮมเลส

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม “บลูเฟส” แร็ปเปอร์หนุ่มผิวดำจากลอส แอนเจลิส ได้โปรยธนบัตรให้กับเหล่าคนไร้บ้าน ในย่านสกิ๊ดโรว์ ของดาวน์ทาวน์ลอส แอนเจลิส โดยมีทีมงานทำการถ่ายคลิปวิดีโอและนำออกเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย โดยมีผู้สนใจแชร์คลิปกลุ่มโฮมเลส พากันรุมล้อมแย่งเงินที่ปลิวว่อนในอากาศ มากกว่าห้าพันครั้งภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าว ทำให้แร็ปเปอร์หนุ่มถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบค่อนข้างมาก โดยประเด็นสำคัญที่มีการพูดถึงมากที่สุดคือ พฤติกรรมของเขาเป็นการสร้างความอับอายให้กับคนไร้บ้าน ซึ่งอยู่ในสภาพที่น่าสงสาร

ขณะที่อีกหลายคน บอกว่าหากต้องการจะช่วยเหลือคนไร้บ้าน ซึ่งกำลังเป็นปัญหาใหญ่ของเมืองลอส แอนเจลิส ก็ควรจะช่วยด้วยวิธีที่ถูกต้องและเหมาะสมกว่านี้

สาธุคุณแอนดี้ เบลล์ ซีอีโอของโครงการช่วยเหลือผู้ไร้บ้านในดาวน์ทาวน์ชื่อ Union Rescue Mission กล่าวว่าเสียงวิพากษ์วิจารณ์รุนแรงที่ บลูเฟส ได้รับตลอดทั้งวันที่ผ่านมา น่าจะทำให้เขาได้คิดว่าการช่วยเหลืออย่างถูกวิธี เช่นซื้อเนื้อเสต็ก 1,300 ชิ้นมาเลี้ยงคนไร้บ้านในคืนคริสต์มาสอีฟ น่าจะเป็นความช่วยเหลือที่ได้ผล และเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่า

เช่นเดียวกับนักแสดงหญิง แอนเจล่า บาสเส็ตต์ ซึ่งเป็นอาสาสมัครจัดเตรียมอาหารเลี้ยงคนไร้บ้านในดาวน์ทาวน์ ของ ยูเนียน เรสคิว มิชชั่น เมื่อวันคริสต์มาสอีฟ เช่นกัน กล่าวว่าเงินก้อนดังกล่าวน่าจะนำมาใช้ให้มีประโยชน์มากกว่านั้น

“มันจะใช้ประโยชน์ได้มากกว่าหากบริจาคให้องค์กรที่ทำงานด้านนี้ มันจะกลายเป็นอาหารหรือเสื้อผ้า เป็นครูหรือเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ” แต่กระนั้นดาราดังก็ยังบอกว่าเธอสำนึกในจิตใจเมตตากรุณาของแร็ปเปอร์คนนี้.

 

หมาไล่แมวขึ้นต้นไม้ เดือดร้อนดับเพลิงช่วยทั้งหมาทั้งแมว

เรื่องน่ารักต้อนรับคริสต์มาส เกิดขึ้นบนยอดไม้ข้างถนนแห่งหนึ่งในเมืองเลทรอป รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเย็นวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยสำนักงานดับเพลิงเมืองเลทรอป ได้โพสต์ภาพสุนัขและแมวบนยอดไม้ พร้อมเรื่องราวน่าเอ็นดูที่เกิดขึ้น บนเฟสบุ๊กของสำนักงาน และถูกซีเอ็นเอ็น รวมถึงสำนักข่าวอื่นๆ หยิบยกไปนำเสนอกันอย่างแพร่หลาย

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อเยอรมันเชพเพิร์ด หนุ่ม วิ่งไล่แมวดำขนฟูจนหนีกระเจิงขึ้นไปบนต้นไม้ และด้วยความเร็วที่ควบมาแบบสุดฝีเท้า ทำให้เจ้าหมาหนุ่มสามารถกระโจนตามแมวดำขึ้นไปบนต้นไม้สูงได้แบบเหลือเชื่อ แถมยังค่อยๆ ขยับเข้าใกล้เจ้าแมวที่จนมุมอยู่บนปลายกิ่ง จนเหลืออีกเพียงประมาณฟุตเดียวก็จะงับหางฟูของเจ้าเหมียวได้แล้ว

ถ้าไม่รู้ตัวเสียก่อนว่าชีวิตกำลังแขวนอยู่บนกิ่งไม้ ที่โยกไหวไปมาตามน้ำหนักและแรงลม ทำให้มันต้องหยุดภารกิจ ยืนหูตูบด้วยความกลัวตกอยู่บนนั้น

กลายเป็นว่าทั้งหมาและแมวไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ ติดแหง็กส่งเสียงร้องหงิงๆ อยู่บนยอดไม้ 

จะติดอยู่นานแค่ไหนไม่ปรากฎ ก่อนจะมีคนแหงนขึ้นไปเห็นภาพที่ไม่คิดว่าจะได้เห็น และแจ้งดับเพลิงให้มาช่วยในเวลาต่อมา

ดับเพลิงฮีโร่ของเจ้าหมาน้อยบอกบนเฟสบุ๊กว่า พวกตนรู้สึกดีใจที่ทุกอย่างคลี่คลายในทางที่ดี และว่าต่อจากนี้ไป เจ้าหมาหนุ่มคงต้องคิดให้รอบคอบก่อนจะวิ่งไล่แมวขึ้นต้นไม้อีก

ส่วนเจ้าแมวดำ คู่กรณี ซึ่งไม่ปรากฎในภาพของสำนักงานดับเพลิงเมืองเลทรอปนั้น ซีเอ็นเอ็น บอกว่าหากปล่อยผ่าน บรรดา “แคทเลิฟเวอร์” ทั้งหลายคงไม่ยอมแน่ จึงติดต่อถามไถ่ข่าวคราวไปยังสำนักงานดับเพลิงของเมืองน้อย ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองสต๊อกตัน อีกครั้ง จนได้ความว่าหลังจากถูกช่วยลงมาถึงพื้นเรียบร้อยแล้ว เจ้าแมวน้อยก็หันมาร้องขู่หมาหนุ่มคู่กรณีหนึ่งฟ่อ แล้วก็วิ่งหนีกลับบ้าน ไม่อยู่ร่วมถ่ายรูปกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเหมือนคู่กรณี ที่ทั้งยิ้มกว้าง ทั้งกระดิกหาง แสดงออกถึงความสำนึกในบุญคุณแบบไม่มียั้งตลอดเวลา ก่อนที่เจ้าของจะมารับตัวไป.

 

ฉีดสี-กรีดยางรถกว่า 20 คันในคาลาบาซัส
ฉีดสี-กรีดยางรถกว่า 20 คันในคาลาบาซัส

แร็ปเปอร์ “บลูเฟส” โปรยเงินให้โฮมเลส
แร็ปเปอร์ “บลูเฟส” โปรยเงินให้โฮมเลส

หมาไล่แมวขึ้นต้นไม้ เดือดร้อนดับเพลิงช่วยทั้งหมาทั้งแมว
หมาไล่แมวขึ้นต้นไม้ เดือดร้อนดับเพลิงช่วยทั้งหมาทั้งแมว