ฮัลค์” ทุบดาวฮอลลีวูดของ “ทรัมป์”


ฮัลค์” ทุบดาวฮอลลีวูดของ “ทรัมป์”

ดวงดาวของ โดนัลด์ ทรัมป์ บน “วอล์ค ออฟ เฟม” ริมถนนฮอลลีวูด ถูกทุบทำลายป่นปี้อีกเป็นครั้งที่สอง โดยคราวนี้เป็นฝีมือของซูเปอร์ฮีโร่ตัวเขียว “The Hulk”

 

โดยสำนักงานตำรวจของเมืองแอลเอ แถลงข่าวนี้เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม โดยบอกว่าในวันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ใช้อีเตอร์ (pickaxe) ทุบทำลายดวงดาวของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ริมถนนฮอลลีวูด ซึ่งถือว่าเป็นทรัพย์สินของสภาหอการค้าฮอลลีวูด โดยการทุบทำลายดังกล่าวมีขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม

 

แอลเอพีดี ระบุด้วยว่า “มนุษย์ตัวเขียว” ที่ทุบดวงดาวของทรัมป์ คือ เจมส์ โอติส ซึ่งเคยทุบทำลายดวงดาวของทรัมป์มาแล้วหนึ่งครั้ง เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2016 โดยเขาได้โพสต์ภาพของดาวดาวที่ถูกทุบจนป่นปี้ของทรัมป์บนโซเชียลมีเดีย บอกว่าตนเองเป็นผู้ลงมือ อีกทั้งเป็นฝ่ายติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจเองด้วย

 

เจมส์ โอติส ถูกตั้งข้อหาเดิม คือทำลายทรัพย์สิน (vandalism) โดยมีการตั้งเงินประกันตัวเอาไว้ที่ 20,000 ดอลลาร์

 

โดยระหว่างการถูกจับกุมเมื่อปี 2016 นั้น เจมส์ โอติส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขายอมรับความผิดพลาด และกำลังรับมือกับผลลัพธ์ที่ตามมา ต่างจากทรัมป์ ที่ไม่เคยยอมรับในสิ่งที่ตัวเองทำลงไปเลย

 

ข่าวบอกว่าดวงดาวของทรัมป์ เป็นดวงดาวดวงเดียวบน ฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม ที่ถูกทำลายในลักษณะต่างๆ อยู่ตอดเวลา เช่นถูกเอาสีราด ฉีดสีสเปรย์ ถูกแปะด้วยหมากฝรั่ง, ไอสกรีม ฯลฯ เป็นเหตุให้สภาหอการค้าฮอลลีวูด ที่มอบดวงดาวให้ทรัมป์เมื่อปี 2007 ในฐานะโปรดิวเซอร์ของรายการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ต้องซ่อมแซมและทำความสะอาดแบบรายวัน 

 

โดยสภาหอการค้าฯ ประเมินความเสียหายที่เกิดกับดวงดาวของทรัมป์ครั้งล่าสุดว่าอยู่ที่ “มากกว่า 3,000 ดอลลาร์”.

.
.

.
.