เทพกีต้าร์‘แวนเฮเลน’ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง


เทพกีต้าร์‘แวนเฮเลน’ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เอ็ดดี แวน เฮเลน มือกีตาร์ระดับตำนานของวง แวน เฮเลน ซึ่งโด่งดังในยุค 80 เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งที่เขาต่อสู้มานานหลายสิบปี

 

เอ็ดดี แวน เฮเลน นักกีตาร์ระดับตำนานชาวดัตช์-อเมริกัน และผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรีฮาร์ดร็อก ‘แวน เฮเลน’ ซึ่งโด่งดังสุดขีดในช่วงทศวรรษที่ 1980 เสียชีวิตแล้วเมื่อวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 ขณะมีอายุ 65 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งลำคอมานานหลายปี

 

เว็บไซต์ข่าวบันเทิง TMZ ระบุว่า แวน เฮเลน เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเซนต์ จอห์นส์ ในเมืองซานตา มอนิกา แคลิฟอร์เนีย ห้อมล้อมไปด้วยครอบครัว โดย โวล์ฟกัง แวน เฮเลน ลูกชายของเขาโพสต์ข้อความแจ้งข่าวร้ายและแสดงความเสียใจบนโลกออนไลน์ “หัวใจผมแตกสลาย และผมไม่คิดว่าจะฟื้นตัวกลับมาจากความสูญเสียนี้ได้อย่างสิ้นเชิง ผมรักพ่อมากเหลือเกิน”

 

TMZ เผยด้วยว่า แวน เฮเลน ต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานหลายปี หลังจากรับการรักษามะเร็งที่ลิ้นเมื่อปี 2000 เขาเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเพิ่งเข้ารับการทำคีโมบำบัดเมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่รับการรักษา แวน เฮเลน ยังไปร่วมแสดงคอนเสิร์ต หรือมาซ้อมดนตรีกับลูกชาย

 

เอ็ดดี แวน เฮเลน ก่อตั้งวง ‘แวน เฮเลน’ ขึ้นในช่วงต้นทศวรรษที่ 1970 ที่ลอสแอนเจลิส ร่วมกับ อเล็กซ์ พี่ชายของเขา ซึ่งเป็นมือกลอง มี เดวิด ลี รอธ เป็นนักร้องนำ และไมเคิล แอนโธนี เป็นมือเบส ออกอัลบั้มเปิดตัวในปี 1978 และไต่ขึ้นไปถึงอันดับ 19 ของบิลบอร์ด ชาร์ต นับเป็นหนึ่งในอัลบั้มเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จที่สุดในรอบสิบปี

 

แวน เฮเลน มีเพลงฮิตมากมายทั้ง Runnin' With the Devil, Panama, Hot For Teacher, Why Can't This Be Love? และ Jump ซึ่งติดอันดับ 1 ชาร์ตเพลงป๊อปในปี 1984 และได้รับการจารึกชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศร็อกแอนด์โรลในปี 2007.

.
.

.
.