วงการบันเทิงสูญเสีย "อ้อย กาญจนา" ด้วยวัย 61 ปี


วงการบันเทิงสูญเสีย "อ้อย กาญจนา" ด้วยวัย 61 ปี

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2563  วงการบันเทิงไทยต้องพบกับข่าวการสูญเสียนักแสดงรุ่นใหญ่ "อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์" อดีตนางเอกชื่อดัง ด้วยอาการป่วยจากโรคหัวใจ ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า  ซึ่งได้รับการแจ้งจากคนใกล้ชิดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยทางครอบครัวยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ ส่วนรายละเอียดพิธีการรดน้ำและสวดพระอภิธรรมให้ทราบอีกทีในภายหลัง

 

 

กาญจนา จินดาวัฒน์ มีชื่อเล่นว่า "อ้อย"  เกิดเมื่อ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2501 ที่โรงพยาบาลมิชชั่น จังหวัดนครปฐม เป็นลูกคนสุดท้องในจำนวนพี่น้อง 4 คน มีพี่ชาย 2 พี่สาว 1 ประวัติการศึกษาเรียนที่โรงเรียนราษฎร์อุปถัมภ์และโรงเรียนผดุงดรุณี กรุงเทพมหานคร ต่อมาก็ย้ายมาอยู่โรงเรียนมัธยมสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ระดับมหาวิทยาลัยเรียนคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

 

จากนั้นในปีพ.ศ. 2520 ได้เข้าวงการบันเทิงด้วยการถ่ายโฆษณาผ้าอนามัยเซลลอกซ์ และเริ่มได้รับงานถ่ายแบบแฟชั่นตามนิตยสาร ซึ่งเล่มแรกคือนิตยสาร "ดิฉัน" นอกจากนี้มีงานถ่ายแฟชั่น และได้รับการทาบทามให้เล่นภาพยนตร์ของหม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย เรื่อง "เคหาสน์สีแดง" แต่ไม่พร้อมจึงได้ขอปฎิเสธ  จากนั้นก็ได้ปฎิเสธเล่นหนังอีกเรื่อง คือ "กตัญญูประกาศิต" เพราะทางครอบครัวยังไม่อนุญาต. สุดท้ายตัดสินใจรับงานทางด้านละครแทน จากนั้น อ้อย กาญจนา ก็กลายเป็นนางเอกชื่อดังที่มีผลงานตามช่องต่างๆ ตลอดมา

.
.

.
.