ดาราสาวชื่อดังจาก ‘Glee’ จมน้ำตาย


ดาราสาวชื่อดังจาก ‘Glee’ จมน้ำตาย

แอลเอไทมส์ รายงานข่าวเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2020 ว่า ทีมนักดำน้ำของสำนักงานเชอรีฟ แวนทูร่า เคาน์ตี้ ในแคลิฟอร์เนีย ได้เริ่มต้นปฏิบัติการค้นหาร่างของนักแสดงหญิง นาย่า ริเวอร่า ที่เชื่อว่าจมอยู่ในทะเลสาปพิรู (Lake Piru) อีกครั้ง หลังจากที่ดาราสาวได้หายตัวไปจากเรือของเธอตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 8 กรกฎาคม โดยทิ้งลูกชายอายุ 4 ขวบเอาไว้บนเรือเพียงลำพัง โดยในเบื้องต้นนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่านักแสดงสาวจมน้ำเสียชีวิตแล้ว

 

ข่าวบอกด้วยว่าการปฏิบัติหน้าที่ของทีมนักดำน้ำในวันพฤหัสฯ ถูกเรียกว่าเป็นปฏิบัติการค้นหาศพ (a recovery operation) เพราะเชื่อว่านักแสดงสาวจมน้ำเสียชีวิตแล้ว โดยนอกจากทีมนักดำน้ำ 25 คนแล้ว ยังมีเฮลิคอปเตอร์สองลำ เรือค้นหาอีก 6 ลำด้วย และว่าเหตุที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่สั่งปิดทะเลสาปขนาดใหญ่มาตั้งแต่เย็นวันพุธ

 

เจ้าหน้าที่เชอรีฟให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ทะเลสาปแห่งนี้ บางช่วงลึก 40-50 ฟุต พื้นด้านล่างมีเศษซากต่างๆ เป็นจำนวนมาก ทำให้น้ำขุ่นจนการมองเห็นเป็นศูนย์ การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่หากไม่พบร่างของนักแสดงสาว การค้นหาก็จะดำเนินต่อไปจนตะวันตกดิน อีกทั้งได้วางแผนเอาไว้ว่า การค้นหา อาจจะใช้เวลาหลายวัน

 

ข่าวบอกว่าดาราหญิงเช่าเรือเมื่อเวลาบ่ายโมงของวันพุธที่ 8 กรกฎาคม และใช้เวลาตลอดบ่ายกับการว่ายนำ้และเล่นกับลูกชาย ก่อนที่จะมีผู้สังเกตว่าเธอได้หายตัวไป โดยลูกชายของเธอนั้น ข่าวบอกว่านอนหลับอยู่บนเรือ ที่ลอยลำอยู่บริเวณตอนเหนือของทะเลสาป ตอนที่เจ้าหน้าที่มาถึง

 

ก่อนหน้าเกิดเหตุไม่กี่วัน นาย่า ริเวอร่า วัย 33 ปี ได้โพสต์ภาพของเธอกับลูกชาย โดยบรรยายภาพว่า “เพียงแค่เราสองคน”

 

ในซีรีย์ชุด Glee ซึ่งแพร่ภาพทาง ฟ็อกซ์ ระหว่างปี 2009-2015 นั้น นาย่า ริเวอร่า แสดงเป็น “ซานตาน่า โลเปซ” เชียร์หลีดเดอร์และหนึ่งในนักร้องนำของชมรมกลี บทบาทตัวร้ายแต่ใจดีของเธอ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ละครเพลงเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง

 

อย่างไรก็ดี หากมีการยืนยันว่า นาย่า ริเวอร่า เสียชีวิตเพราะจมน้ำจริงๆ เธอก็จะกลายเป็นนักแสดงจาก Glee คนที่สามที่เสียชีวิต โดยคนแรกคือ คอร์รี่ มอนทีธ ซึ่งรับบทเป็น ฟินน์ ฮัดสัน ควอเตอร์แบ๊ครูปหล่อเสียงดี เขาเสียชีวิตเพราะใช้ยาเสพติดเกินขนาน (เฮโรอินผสมกับแอลกอฮอล์) เมื่อเดือนกรกฎาคม 2013 ขณะอายุ 31 ปี

 

รายที่สองคือ มาร์ค แซลลิ่ง เจ้าของบท “พั๊ค” พัคเกอร์แมน แบดบอยประจำแก๊ง เขาถูกจับกุมด้วยข้อหามีสื่อลามกของเด็กไว้ในครอบครองเมื่อเดือนธันวาคม 2015 ซึ่งเขายอมสารภาพผิดเพื่อแลกกับโทษจำคุก 4-7 ปี แต่ก่อนจะถึงวันประกาศคำพิพากษา ซึ่งกำหนดเอาไว้ในเดือนมีนาคม 2018 นักแสดงวัย  35 ปีก็ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองโดยการแขวนคอตายเมื่อเดือนมกราคม 2018.

.
.

.
.