โจเอล ชูมัคเกอร์ ผู้กำกับดังเสียชีวิต


โจเอล ชูมัคเกอร์ ผู้กำกับดังเสียชีวิต

โจเอล ชูมัคเกอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อก้องโลก เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่บ้านพักในนิวยอร์ก  ขณะอายุ 80 ปี โดยข่าวบอกว่าเขาเสียชีวิตเพราะโรคมะเร็งที่เขาต่อสู้กับมันมายาวนาน

 

ชูมัคเกอร์ เริ่มต้นอาชีพของเขาโดยการเป็นผู้ออกแบบเสื้อผ้าให้กับภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง ก่อนจะมีโอกาสได้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก คือ St. Elmo’s Fire ในปี 1985 ที่นอกจากจะเป็นภาพยนตร์ “แจ้งเกิด” ให้กับเขาแล้ว ยังสร้างชื่อให้เหล่านักแสดงโนเนมในขณะนั้นหลายคน เช่น ร็อบ โลว์, เดมิ มัวร์, อีลิมิโอ้ เอสเตเวซ ฯลฯ

 

ที่ผ่านมา เขามีผลงานสร้างชื่อหลายเรื่อง เช่น The Lost Boys หนังแวมไพร์วัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่รายได้และเสียงวิจารณ์ เคยร่วมงานกับ จูเลีย โรเบิร์ท สองเรื่อง คือ Flatliners และ Dying Young, ร่วมงานกับ คอลิน ฟาเรลล์ สองเรื่อง คือ Phone Booth และ Tigerland รวมถึงเป็นผู้กำกับ The Phantom of the Opera ที่นำเอาละครเพลงมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ด้วย

 

นอกจากจะได้รับการจดจำในฐานผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีผลงานดีๆ มากมายแล้ว โจเอล ชูมัคเกอร์ จะถูกจดจำในฐานะผู้กำกับ Batman Forever (1995) และ Btman & Robin (1997) ซึ่งถูกจารึกว่าเป็น Batman เวอร์ชั่นที่เลวร้ายที่สุดของโลกภาพยนตร์ด้วย

 

“ผมอยากจะขอโทษแฟนๆ ทุกคนที่ผิดหวังกับมัน ผมคิดว่าผมติดค้างพวกเขามาก” ชูมัคเกอร์ เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ในปี 2017.

.
.

.
.