นักร้องดัง 'พิงก์' บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญ หลังหายป่วยโรคโควิด-19


นักร้องดัง 'พิงก์' บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญ หลังหายป่วยโรคโควิด-19

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) พิงค์ นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดังชาวอเมริกัน เจ้าของเพลง So What , Just Give Me A Reason , What About Us และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย  ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัววันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2020 ว่าเธอพึ่งหายจากอาการติดเชื้อโควิด-19 และพร้อมที่จะบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านดอลลาร์ ให้กองทุนในการต่อสู้กับโรคดังกล่าว

 

ข้อความในทวิตเตอร์ของพิงค์ระบุว่า เธอและลูกชายของเธอวัย 3 ขวบ เริ่มมีอาการป่วยที่เป็นสัญญาณของโรคโควิด-19 เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว จากนั้นผลตรวจของเธอก็เป็นบวกและได้กักตัวอยู่ในบ้านมาโดยตลอด “ในความพยายามที่จะสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าที่ต้องต่อสู้กับวิกฤตครั้งนี้ , ฉันขอบริจาคเงินจำนวน $500,000 ให้กับกองทุนฉุกเฉินของโรงพยาบาล Temple University Hospital รัฐเพนซิลเวเนีย” พิงค์กล่าว

 

โดยพิงก์ระบุต่อว่า การบริจาคครั้งนี้จะบริจาคในนามแม่ของเธอ เพราะแม่ของเธอเคยทำงานที่โรงพยาบาลแห่งนี้ที่ศูนย์กล้ามเนื้อหัวใจโตและการปลูกถ่ายหัวใจมายาวนานถึง 18 ปี  นอกเหนือจากนี้พิงก์จะบริจาคเงินอีก $500,000 ให้กับกองทุนกู้วิกฤตโควิด-19 ของนายกเทศมนตรีเมืองลอส แอนเจลิส นายอีริค การ์เซ็ตติ.  สุดท้ายเธอแจ้งถึงผลตรวจล่าสุดว่าผลออกมาเป็นลบแล้ว เธอรู้สึกโล่งใจ และเธอยังได้ยกย่องบุคลากรทางการแพทย์ว่า “ทุกคนคือฮีโร่” ในสถานการณ์แบบนี้ โดยปิดท้ายว่าในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้าจะเป็นช่วงเวลาที่วิกฤต ขอให้ทุกคนปลอดภัยและอยู่ที่บ้านกัน 

.
.

.
.