ต้นสังกัดลงดาบ เมษา BNK48 เจอสั่งพักงาน 1 เดือน หลังดราม่าถี่


ต้นสังกัดลงดาบ เมษา BNK48 เจอสั่งพักงาน 1 เดือน หลังดราม่าถี่

ยังอยู่กับประเด็นข่าวร้อน ๆ ของ เมษา สมาชิกวงไอดอล BNK48 ที่โดนแฉว่ามีแฟน จนมีดราม่าออกมาเป็นระลอก แถมเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวยังมือลั่นลงไอจีสตอรี่อยู่กับเพื่อนชายก่อนลบหนีไปอย่างไว ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของแฟนคลับอย่างดุเดือด และมีการขอให้เจ้าตัวลาออกจากวงเพื่อไม่เป็นผลกระทบกับเพื่อนร่วมวงคนอื่น ๆ (อ่านข่าว เมษา BNK48 ลงคลิปผู้ชายใน IG Story ก่อนลบทิ้ง โซเชียลคาด หลุด-ลงผิด !?)

ล่าสุด (15 มกราคม 2561) ในเพจออฟฟิเชียลของ BNK48 ก็ได้ออกมาเปิดเผยแถลงการณ์ของต้นสังกัดวง BNK48 ถึงมติการตัดสินต่อ เมษา ว่า จากเหตุการณ์ของ เมษา ที่ได้มีการพูดถึงอยู่ในโซเชียล ณ ขณะนี้ ทางคณะกรรมการได้มีการประชุมและได้มีมติตัดสินให้ เมษา พักงานและกิจกรรมทั้งหมดของ BNK48 เป็นระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2561 เป็นต้นไป

            ทั้งนี้ ก็มีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเพียบ โดยส่วนใหญ่เห็นไปในทางเดียวกันว่า บทลงโทษนั้นเบามาก เมื่อเทียบกับกรณีคล้าย ๆ กันที่เกิดขึ้นกับไอดอลสาวในวงรุ่นพี่อย่าง AKB48 ของญี่ปุ่น ที่ตัดสินใจจบการศึกษาออกจากวงเพื่อรับผิดชอบการกระทำที่เกิดขึ้นจากตัวเอง แต่ก็มีหลายคนที่ออกมาให้กำลังใจทั้งตัวของ เมษา และสมาชิกคนอื่นภายในวงให้ก้าวผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยกัน และรอ เมษา กลับมาทำงานอย่างเดิม