เกมส์ อ๊อฟ โทรนส์ /Game of Thrones


เกมส์ อ๊อฟ โทรนส์ /Game of Thrones

HBO ไม่เคยสร้างภาคต้นหรือภาคแยกจากซีรีส์เรื่องไหนมาก่อน แต่นั่นกำลังจะเปลี่ยนไปหลังจากซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Game of Thrones เตรียมปิดฉากลงในซีซั่น 8 โดยเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2016 ประธานฝ่ายผังรายการของ HBO อย่าง เคซี่ บลอยส์ (Casey Bloys) ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly ว่าช่อง HBO กำลังหารือกับ จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน (George R.R. Martin) ผู้เขียนหนังสือ A Song of Ice and Fire เกี่ยวกับแผนการสร้างซีรีส์ภาคต้นของ Game of Thrones ซึ่งการพูดคุยยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และยังไม่เปิดเผยว่าเรื่องราวเกี่ยวข้องกับอะไร

          "ผมบอกได้ว่าการพูดคุยยังอยู่ในช่วงเริ่มแรก มีหลายประเด็นที่เรากำลังสำรวจ แต่ผมยังไม่ขอฟันธงกับใครว่า นี่คือสิ่งที่เรากำลังจะทำนะ" เคซี่ บลอยส์ ให้คำตอบเมื่อถูกถามว่า สนใจประเด็นไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า
ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เคซี่ บลอยส์ เคยให้สัมภาษณ์ว่าภาคแยกของ Game of Thrones อาจเกิดขึ้นเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม (อ่านข่าว: Game of Thrones ยังไม่ไปไหน มีลุ้นภาคแยกหลังซีซั่น 8) ไม่ว่าโปรเจคท์นั้นจะเป็นภาคต้นหรือภาคแยก แม้ทีมผู้สร้าง เดวิด เบนิออฟ (David Benioff) และดี.บี. ไวส์ (D.B. Weiss) เคยให้สัมภาษณ์ว่าไม่สนใจทำภาคแยกก็ตาม

          ซีซั่น 7 ของซีรีส์ Game of Thrones กำลังจะกลับมาในเดือนเมษายน 2017 ก่อนปิดฉากลงอย่างเป็นทางการในซีซั่น 8 หลังจากนี้คงต้องรอติดามว่าภาคต้นของ Game of Thrones จะมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับอะไร